Tiểu Ban Bảo Vệ Sự sống Giáo Phận Hà Tĩnh Mừng Lễ Quan Thầy

GPHT (23.10.2024) Thứ Ba ngày 22/10/2024, Tiểu ban Bảo vệ sự sống Giáo phận Hà Tĩnh tổ chức mừng lễ thánh Giêrađô – Bổn mạng Tiểu ban. Ngày lễ của thánh Giêrađô là 16/10 nhưng vì lý do mục vụ nên năm nay Tiểu ban chuyển vào ngày 22/10. Thánh lễ được tổ chức tại giáo xứ Hòa Thắng với sự hiện diện của cha Tổng Đại diện –  GB. Nguyễn Khắc Bá, Cha GB. Nguyễn Huy Tuấn – Giám đốc Caritas Giáo phận; Cha Antôn Trần Văn Niên – Đặc trách Tiểu ban BVSS Gp. Vinh; Cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng – Đặc trách tiểu ban BVSS Gp. Hà Tĩnh và Cha Antôn Nguyễn Minh Tâm, Phó đặc trách Tiểu ban, cũng là cha quản xứ Hòa Thắng.

Sống trong một xã hội được coi là ‘nền văn minh của sự chết’ như hôm nay, sự sống con người đang bị đe dọa nghiêm trọng trên nhiều phương diện với nhiều hình thức mới tinh vi hơn. Sự sống con người rất cao quý và thánh thiêng, mỗi người đều có trách nhiệm dấn thân và bảo vệ cho sự sống. Đáp ứng lời mời gọi của Giáo hội về giá trị và tính bất khả xâm phạm sự sống con người, trong những năm qua, Tiểu Ban bảo vệ Sự sống Giáo phận đã dấn thân, hoạt động không ngừng cho sự thăng tiến vì hạnh phúc của con người.

Hôm nay đây, các thành viên trong tiểu ban đã quy tụ về mừng lễ quan thầy trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương. Trước thánh lễ, các thành viên trong Tiểu ban đã được quý cha Đặc trách Tiểu ban BVSS Gp chia sẻ về công tác BVSS và giải pháp khắc phục những khó khăn khi thực hiện sứ vụ. Sau đó, mỗi người thành viên đã có những giây phút hồi tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Đỉnh cao của ngày gặp gỡ là thánh lễ Mừng Thánh quan thầy Giêrađô do cha Tổng Đại diện chủ sự, hiện diện trong thánh lễ với quý cha còn có hơn 100 thành viên tiểu ban BVSS Giáo phận, đại diện Tiểu ban BVSS Giáo phận Vinh, các bạn sinh viên Công giáo Hà Tĩnh, quý thầy, quý sr văn phòng Caritas Giáo phận, cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ Hòa Thắng.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giám đốc Caritas đã nói về Công tác bảo vệ sự sống cũng như tinh thần dấn thân của các cộng tác viên nhằm giúp mỗi người biết ứng xử một cách đúng đắn hơn những nguyên tắc luân lý trong vấn đề tôn trọng sự sống của mình cũng như của tha nhân theo gương thánh Giêrađô Quan thầy.

Ước mong qua thánh lễ quan thầy hôm nay, mỗi thành viên và cộng đoàn tham dự Phụng vụ ý thức hơn nữa trách nhiệm của mình và làm sáng lên một nền văn hóa sự sống trong cộng đồng nhân loại qua việc dấn thân bảo vệ và gìn giữ sự sống bằng những hành động cụ thể và thiết thực.

BTT – Tiểu ban BVSS