Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh. Trại Hè Truyền Thống 2019 đã được Phương Đoàn Nghĩa Sinh Phan Thiết nhận lời đảm trách tổ chức và điều hành trại tại khu vực sinh thái Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).
NGHI THỨC KHAI MẠC TRẠI
Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã ngỏ lời chào mừng các Trưởng và Nghĩa Sinh về tham dự trại và mời gọi tất cả các trại sinh tham dự nghi thức thánh hóa, xin Thượng Đế chúc lành cho trại hè được bình an và thiện hảo, được vui vẻ và hạnh phúc cùng gặt hái được nhiều kết quả như lòng mong ước. Bài Nghĩa ca “Tạo hóa Nhân từ” đã được toàn trại sốt sắng đồng ca và đồng nguyện.

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã mời gọi mọi người cùng nhau ôn luyện lại 5 Điều Hướng Sinh – là kim chỉ nam hướng dẫn Nghĩa Sinh trong việc rèn luyện đời sống nội tâm: biết sống trung thực với những giá tri cốt lõi của của nền “Văn mình Tình yêu” và nền “Văn hóa Nhân bản.”

NGHI THỨC TUYÊN HỨA TRƯỞNG
Sau phần tường trình thành quả công tác xã hội và giáo dục, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã chủ sự Nghi thức Tuyên hứa Trưởng cho hai thành viên Nghĩa Sinh kỳ cựu đã từng liên tục và kiên định hoạt động Nghĩa Sinh trong nhiều thập kỷ.
– Luật sư Phan Bích Ngọc
Gia nhập Nghĩa Sinh năm 1968, Nghĩa Sinh Phan Bích Ngọc đã tham dự các khóa huấn luyện Công tác Xã hội và Sinh hoạt Thanh niên cùng các khóa Đào tạo Nghĩa Sinh, Dự trưởng Nghĩa Sinh và Tâm Trưởng Nghĩa Sinh. Vì thời vận chung của quê hương mà hôm nay – sau hơn 5 thập kỷ, NS Phan Bích Ngọc vinh hạnh được mời gọi tuyên hứa và tiếp nhận khăn quàng Trưởng Nghĩa Sinh.
– Phương Đoàn Trưởng Lê Trung Cang
Trưởng Cang là một chuyên gia về tổ chức và điều hành các sự kiện. Anh đã gia nhập Nghĩa Sinh và hoạt động với Nghĩa Sinh trong nhiều thập kỷ. Từ năm 1975 đến nay, NS Lê Trung Cang đã đảm nhiệm chức vụ Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Phan Thiết. Trước năm 1975, anh đã từng tham dự các khóa huấn luyện và đào tạo do Nghĩa Sinh tổ chức. Một trong những khóa huấn luyện nầy đã được NS Phan Bích Ngọc trực tiếp hướng dẫn.
Trước khi tuyên hứa và tiếp nhận khăn Trưởng Nghĩa Sinh, các dự trưởng đã tuyên thệ trước cộng đoàn Nghĩa Sinh hiện diện với 4 lời hứa quan trọng sau đây:
- Cải thiện bản thân;
- Giúp ích tha nhân;
- Tự luyện lãnh đạo bản thân;
- Tuân giữ luật Trưởng Nghĩa Sinh – “Lĩnh ý trưởng trước khi làm (thực hiện công tác).”

TIỆC MỪNG SINH NHẬT VÀ LỬA TRẠI
Với niềm vui khôn tả của những ngày trại hè thân thương, trìu mến và thân thiện của rất nhiều kỷ niệm Nghĩa Sinh… Có người 45 năm kỷ niệm; có người 50 năm kỷ niệm; và cũng có nhiều người trong kỳ trại này cũng đã trải nghiệm 55 năm hay thậm chí 56 năm tuổi đời Nghĩa Sinh.
Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã trân trọng tuyên bố khai mạc liên hoan mừng sinh nhật và đã ân cần mời các Trưởng và Nghĩa Sinh tham dự nghi thức cắt bánh mừng Sinh nhật Nghĩa Sinh thứ 56. Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Phước Tuy, Nghĩa Sinh Phan Thiết, Nghĩa Sinh Sài Gòn và Trưởng Đoàn Công tác Xã hội Nghĩa Sinh đã cùng cắt bánh mừng sinh nhật với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh.
Sau tiệc mừng Sinh nhật Nghĩa Sinh là phần lửa trại đã được Phương Đoàn Trưởng Lê Trung Cang cùng các Trưởng và Nghĩa Sinh Phan Thiết (như chị Lan, chị Hoa, anh Lợi, anh Thu…) đã chu đáo tổ chức hoành tráng và rất bài bản.
Trong dịp này, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã có lời khen ngợi Ban Tổ Chức Trại Hè Truyền Thống và ngỏ lời cảm ơn tất cả các Trưởng và Nghĩa Sinh các Phương Đoàn đã cùng nhau hợp tác tổ chức trại hè năm nay thành công:
Trưởng Lê Trung Cang: Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Phan Thiết;
Trưởng Nguyễn Hồng Lam: Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Phước Tuy kiêm Cố vấn Đoàn CTXH;
Trưởng Ngũ Phùng Vân: XLTV Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Saigon;
Trưởng Nguyễn Văn Vượng: Trưởng Đoàn CTXH Nghĩa Sinh.

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh cũng ngỏ lời khen ngợi Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã thực hiện nhiều công tác tích cực giúp các em cô nhi có dụng cụ học sinh và các em học sinh nghèo có tiền đóng học phí. Đoàn cũng đã giúp đỡ đồng bào nghèo khổ ở vùng sâu vùng xa và đã giúp một họ đạo nghèo ở vùng đồi núi xa xôi có chuông nhà thờ.
Trước khi tạm biệt anh chị em từ các tỉnh thành về dự trại, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã nhắc nhở mọi người hãy sống CÔNG CHÍNH để có sự BÌNH AN trong tâm hồn. Và khi tâm hồn mỗi người được bình an, NIỀM VUI sẽ đến với tất cả anh chị em Nghĩa Sinh chúng ta.
Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

Có thể bạn quan tâm
Bổ Nhiệm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Thành..
Th4
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4
Hãy Mở Cửa Tâm Hồn Trước Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Yên..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
5 Lý Do Để Lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót
Th4
Chúa phục sinh là tâm điểm của Kitô giáo
Th4
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th4
Các bài suy niệm tuần Bát nhật Phục sinh
Th4
Những thích nghi phụng vụ cho phép khi cử hành Thánh lễ
Th4
Đại Hội Người Khuyết Tật Giáo Hạt Nghĩa Yên: Nơi Tình Yêu Và..
Th4
Thánh Lễ Phục Sinh Do Đức Cha Louis Chủ Sự Tại Giáo Xứ..
Th4
Tam Nhật Thánh 2026: Hành Trình Mục Tử Và Dấu Ấn Hiệp Thông..
Th4
Sứ điệp Urbi et Orbi (5/4): Sức mạnh của Đức Kitô phục sinh..
Th4
Đức Cha Louis chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Nghi Thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa..
Th4
Chứng Tá Niềm Hy Vọng Phục Sinh (Lễ Vọng Phục Sinh – Năm..
Th4
Ánh Sáng Phục Sinh Xua Tan Bóng Tối Sự Chết – Suy Niệm..
Th4