Ban Giới Trẻ & Thiếu Nhi hạt Cẩm Xuyên – Họp bàn công tác phục vụ thánh lễ khởi công xây dựng TTMV Giáo phận

701 lượt xem

GPHT (06.4.2024) – Chiều ngày 04/04/2024, cha Quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường, cha Đặc trách Phanxicô Xaviê Phan Khánh Dư, Ban điều hành Giới trẻ và Thiếu nhi Giáo hạt, cùng đại diện của các Giáo xứ đã quy tụ về Giáo xứ Lạc Sơn để họp bàn công tác phục vụ cho thánh lễ khởi công xây dựng TTMV của Giáo phận vào ngày 24/04/2024.

Theo đó, trong dịp đại lễ của Giáo phận sắp tới, Giới trẻ và Thiếu nhi Giáo hạt Cẩm Xuyên sẽ cộng tác với cha Quản hạt trong phân vụ Ban môi trường mà Ban tổ chức đã ủy thác.

Cha Quản hạt đã thông qua nội dung công việc liên quan như: dọn dẹp vệ sinh môi trường trước, trong và sau thánh lễ; chuẩn bị nước uống, ghế ngồi cho các thành phần đến tham dự thánh lễ; thuê và làm thêm các nhà vệ sinh gần khu vực khuôn viên đại lễ; cùng nhiều công việc liên quan khác. Ngài cũng nêu lên ý nghĩa khác vì đây như là dịp để “củng cố sự hiệp thông”, nối kết người trẻ với nhau và hiểu đúng giá trị của mình trên hành trình “tham gia vào đời sống Giáo hội”.

Sau quá trình bàn bạc, đóng góp ý kiến từ quý cha và các tham dự viên, cuộc họp đã triển khai chi tiết công việc, phân công phân nhiệm cụ thể. Để khâu chuẩn bị được diễn ra cách chu đáo, cha Đặc trách cũng lên kế hoạch thời gian đi tiền trạm địa điểm, lập danh sách cũng như số lượng người tham gia, các hạng mục cần phải thuê, các vật dụng cần có để làm mới…

Tất cả đã thể hiện sự đồng tâm hiệp sức, quyết tâm thực hiện tinh thần Giáo hội mời gọi. Qua đó, cùng nhau lắng nghe, phân định, sẵn sàng đón luồng gió mới để hướng đến các chương trình trong năm 2024 của Giới trẻ và Thiếu nhi Giáo hạt được trổ sinh hoa trái dồi dào.

Để chương trình được diễn ra cách tốt đẹp nhất, chúng con ước mong sẽ nhận được sự đồng hành, động viên và chung tay hỗ trợ từ quý cha, các Giáo xứ cùng quý cộng đoàn để chúng con chu toàn công việc được giao phó. Đặc biệt, giúp người trẻ luôn biết sống HIỆP THÔNG, THAM GIA và thực thi SỨ VỤ trên bước đường HIỆP HÀNH với Giáo hội.

Huyền Trân

Có thể bạn quan tâm