Ban tổ chức ĐHGTTG Lisbon 2023 quyết định không sử dụng nhựa trong Đại hội này

676 lượt xem

BAN TỔ CHỨC ĐHGTTG LISBON 2023 QUYẾT ĐỊNH KHÔNG SỬ DỤNG NHỰA TRONG ĐẠI HỘI NÀY

Hồng Thuỷ – Vatican News

Vatican News (06.07.2023) – Nhằm giảm rác thải nhựa cũng như bớt đi những ảnh hưởng đến môi trường, Ban tổ chức địa phương của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 đã đưa ra cam kết không sử dụng nhựa trong Đại hội.

Cụ thể, Ban tổ chức đã chọn dán các nhãn bằng giấy các-tông trên tất cả hàng hoá, tránh sử dụng nhựa và thậm chí cả các túi bằng nhựa bao nhiêu có thể.

Trong bộ đồ dùng cho khách hành hương đăng ký tham gia Đại hội có một chai nước Eco có thể được sử dụng lại, để khuyến khích việc tiêu thụ nước cách bền vững hơn. Ban tổ chức giải thích rằng loại chai này sẽ giảm lượng khí thải liên quan đến việc sản xuất và vận chuyển chai, chất thải ở bãi rác và các chai ném vào đại dương.

Bộ dụng cụ của các tình nguyện của ĐHGTTG Lisbon 2023 cũng sẽ bao gồm sản phẩm này.

Vì không thể loại bỏ hoàn toàn nhựa nên tất cả những gì phát sinh từ việc đóng gói các bộ dụng cụ đều được thu gom lại và chuyển trực tiếp đến nơi để tái chế.

Một sáng kiến khác cũng được thực hiện để bù đắp một phần ảnh hưởng đến môi trường do tất cả các hoạt động liên quan đến việc tổ chức ĐHGTTG tạo ra, đó là trồng cây trên toàn thế giới.

Mục tiêu của sáng kiến là biến ĐHGTTG Lisbon 2023 trở thành một mẫu mực để noi theo trong cam kết bền vững và để lại di sản tích cực về một chủ đề rất gần gũi với giới trẻ. Theo kết quả mới nhất, gần 17.000 cây đã được trồng. Các nhóm và giáo phận từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia sáng kiến này. (SIR 04/07/2023)

Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm

Trả lời