
Trước đó, cha Andrzej Draws, Giám đốc Đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Krisovychi, phía tây Ucraina đã đưa ra lời kêu gọi trên. Cha đã kêu mời tất cả các Đền thánh dâng kính Đức Mẹ Fatima trên thế giới cùng hiệp nhất cầu nguyện cho hoà bình ở Ucraina.
Lời kêu gọi được đưa ra khi các Giám mục Công giáo nghi lễ Latinh của Ucraina đã thỉnh cầu Đức Thánh Cha thánh hiến Ucraina cho Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria.
Trong thư gửi cho Đức Thánh Cha, hôm thứ Tư Lễ Tro 02/3, các Giám mục đã viết “trong những giờ phút đau đớn khôn lường và thử thách khủng khiếp đối với người dân của chúng con. Để đáp lại nhiều yêu cầu thánh hiến, chúng con khiêm tốn xin Đức Thánh Cha công khai thực hiện hành động thánh hiến Ucraina và Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, theo yêu cầu của Đức Trinh Nữ ở Fatima”.
Trong những lần hiện ra ở Fatima, Đức Mẹ đã tiết lộ ba bí mật. Bí mật thứ hai nói Thế chiến thứ nhất sẽ kết thúc, và nói về cuộc chiến khác vào triều đại Đức Giáo Hoàng Piô XI nếu con người tiếp tục xúc phạm Thiên Chúa và nước Nga không được thánh hiến cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria.
Nữ tu Lucia, một trong ba thị nhân của Fatima đã nhắc lại trong hồi ký rằng Đức Mẹ đã yêu cầu thánh hiến nước Nga cho Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội Mẹ, và rước lễ đền tạ vào mỗi thứ Bảy đầu tháng để ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ hai.
Trong hồi ký, nữ tu Lucia cho biết Đức Mẹ đã nói: “Nếu những yêu cầu của Mẹ không được chú ý, nước Nga sẽ gieo rắc những sai lầm trên khắp thế giới, gây ra chiến tranh và bách hại Giáo hội. Người tốt sẽ phải chịu tử đạo, Đức Giáo Hoàng sẽ phải chịu đau khổ, các quốc gia sẽ bị tiêu diệt. Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ chiến thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến nước Nga cho Mẹ, và nước Nga sẽ được hoán cải, và một thời kỳ hòa bình sẽ được ban cho thế giới”.
Trong một lá thư được viết vào năm 1989, nữ tu Lucia đã xác nhận rằng thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã đáp ứng lời yêu cầu của Đức Mẹ – thánh hiến nước Nga vào năm 1984. Bộ Giáo lý Đức tin cũng đã xác nhận việc thánh hiến đã được thực hiện theo những gì sơ Lucia bày tỏ.
Ngọc Yến

Có thể bạn quan tâm
Giới Trẻ & Thiếu Nhi Giáo Hạt Cẩm Xuyên Mừng Lễ Thánh Giáo..
Th10
Chương trình chuyến viếng thăm của ĐTC Lêô XIV tại Thổ Nhĩ Kỳ..
Th10
Chút tâm tình cuối tháng Mân Côi
Th10
Ngày 28 Tháng 10: Thánh Simon Và Thánh Giuđa, Tông Đồ
Th10
Tài Liệu Missionary Tutti – Chúng Ta Là Những Nhà Truyền Giáo: Hành..
Th10
Giáo Hạt Kỳ Anh Hành Hương Năm Thánh Về Nhà Thờ Chính Tòa
Th10
Màu Đen Áo Chùng
Th10
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời..
Th10
3 Bí Quyết Để Tự Do Hơn Trên Mạng Xã Hội
Th10
Tôi Là Ai: Người Pharisêu Hay Người Thu Thuế? (Chúa Nhật 30 TN..
Th10
Đức Thánh Cha tiếp Quốc vương Charles của Anh và chủ sự giờ..
Th10
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Các Thánh Nam Nữ 01/11/2025
Th10
Kết Hôn Mà Không Sinh Con?
Th10
Không Có Người Nghèo, Giáo Hội Không Còn Là Chính Mình
Th10
Ban Mục vụ Giới Trẻ: Thông báo Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ..
Th10
Giữ vững đức tin của giới trẻ trong thế giới hiện đại
Th10
Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Nhân Dịp Kỷ Niệm 10 Năm Phong..
Th10
Sứ Vụ Của Người Trẻ Trong Truyền Giáo
Th10
Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II
Th10
Số tín hữu Công giáo toàn cầu tăng, nhưng số linh mục và..
Th10