Các Giáo xứ bắt đầu tổ chức thi khảo sát Giáo lý học kỳ I niên học 2023 – 2024

5108 lượt xem

Việc giáo dục đức tin cho các tín hữu, đặc biệt cho thiếu nhi và người trẻ luôn là thao thức mục vụ của các mục tử trong Giáo hội. Nhờ được giáo dục đức tin, thế hệ trẻ sẽ có thêm hành trang là vốn kiến thức về Kinh Thánh và Giáo huấn của Giáo hội để có thể sống đức tin một cách tự chủ và trưởng thành. Trong đó, giáo dục đức tin qua việc dạy giáo lý là một cách thức quan trọng và mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Trong Tông huấn, Catechesi Tradendae (CT) năm 1979, ĐGH Gioan Phaolô II đã khẳng định ‘’Giáo hội luôn luôn coi việc dạy Giáo Lý là một trong những công tác chính của mình’’ ( CT 1).

Kỳ thi Giáo lý học kỳ I năm học 2023 – 2024 tại Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh

Cùng đường hướng chung với Mẹ Giáo hội, bề trên Giáo phận Hà Tĩnh luôn quan tâm và đặt ưu tiên mục vụ cho công cuộc đào tạo giáo lý cho các em thiếu nhi tại các giáo xứ.

Niên học giáo lý 2023 – 2024 đã bắt đầu từ đầu tháng 10 (2023) và đã đi được nửa chặng đường. Tùy vào thời gian khai giảng mà thời gian kết thúc học kỳ I có sự khác nhau. Theo ghi nhận của Ban Truyền thông, đến thời điểm hiện tại, nhiều Giáo xứ trong Giáo phận đã bắt đầu tổ chức kỳ thi khảo sát cuối học kỳ cho các em giáo lý sinh.

Dưới đây là hình ảnh về kỳ thi Giáo lý học kỳ I năm học 2023 – 2024 tại một số giáo xứ trong Giáo phận.

Tại Giáo hạt Trung Nghĩa, nhiều Giáo xứ đã tiến hành khảo sát học kì I.

Các thí sinh tập trung trước giờ thi tại Giáo xứ Vĩnh Luật

  1. Giáo xứ Cửa Sót

Giáo xứ Mỹ Lộc

Một số giáo xứ trong Giáo hạt Can Lộc cũng đã bắt đầu tổ chức thi cho các em.

Hình ảnh kỳ thi giáo lý tại Giáo xứ Trại Lê

Giáo xứ Tân Sơn

Ngoài hình thức kiểm tra viết cho các lớp từ Sơ Cấp, các em trong độ tuổi Đồng Cỏ Non được kiểm tra miệng với các câu hỏi thuộc lòng về Kinh nguyện hằng ngày.

Tại Giáo xứ sở hạt Tràng Lưu – Giáo hạt Ngàn Sâu

Công tác trước giờ thi tại Giáo xứ Tràng Lưu

Tại Giáo xứ Dũ Thành – Giáo hạt Kỳ Anh

Giáo xứ sở hạt Minh Cầm cũng đã tổ chức thi khảo sát học kì I cho các em.

Việc tổ chức thi khảo sát không chỉ là cơ hội để các em giáo lý sinh hệ thống lại kiến thức mà còn giúp đánh giá việc dạy và học giáo lý tại các giáo xứ, từ đó, góp phần cải thiện và nâng cao công tác đào tạo giáo lý.

‘’Các con phải đâm rễ sâu trong đức tin hơn, so với thế hệ của cha mẹ các con’’. Ước mong, lời nhắn nhủ của ĐTC Bênêđictô XVI vẫn tiếp tục được âm vang trong lòng thế hệ những người trẻ, để mỗi người luôn có ý thức đào sâu đức tin qua việc học hỏi Giáo lý. Nhờ đó, họ có đủ kiến thức và kỹ năng để chống lại những cám dỗ của lối sống hiện đại ngày nay.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm