Caritas Giáo phận Hà Tĩnh: Hội nghị Thường niên năm 2023

1692 lượt xem

CARITAS GIÁO PHẬN HÀ TĨNH: HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN NĂM 2023

“Chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, mà yêu thương cách chân thật và bằng việc làm”
(1Ga 3, 18)

GPHT (3.01.2024) – Trong tâm tình hiệp thông và liên đới của những ngày đầu năm dương lịch, vào lúc 8h00’ sáng thứ Tư ngày 03/01/2024, Bác ái Caritas Giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức Hội Nghị Thường Niên tại trung tâm Mục vụ Giáo xứ An Nhiên. Mục đích của Hội nghị lần này là để tổng kết các hoạt động trong năm qua và đưa ra những kế hoạch cũng như định hướng cho năm tới.

Caritas Hà Tĩnh tuy mới thành lập nhưng đã có những đóng góp rất lớn trong công cuộc phát triển xã hội và thăng tiến con người. Đến nay, ban Bác ái xã hội Giáo phận đã có đến 19.061 thành viên tham gia. Đây là một tin vui lớn cho xã hội cũng là niềm tự hào cho Giáo phận Hà Tĩnh.

Tham dự Hội nghị lần này có sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận, cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, Cha GB Nguyễn Huy Tuấn – Đặc trách Caritas Giáo phận, quý Cha quản hạt, quý Cha đặc trách Caritas các giáo hạt, quý Cha chuyên trách các tiểu ban, quý Cha linh hướng các nhóm BVSS, quý Sr. Văn phòng Caritas, quý vị đại diện Caritas và HĐMV các Giáo xứ trong Giáo phận.

Chương trình được khai mạc vào lúc 8h00’, với lời bài hát cầu xin Chúa Thánh Thần. Các thành viên Caritas được Thần Khí tình yêu hướng dẫn tạo nên cuộc gặp gỡ đầy tình liên đới yêu thương.

Trong giờ khai mạc, Đức cha Louis đã ban những huấn từ rất quý giá. Ngài đã gửi đến các thành viên tham dự Hội nghị những tâm tình chia sẻ và cả những ưu tư thao thức của ngài. Đức cha mong muốn Caritas Giáo phận hướng đến mục đích trọng tâm hơn cả là tinh thần bác ái theo tinh thần Tin Mừng trong khi thi hành sứ mạng. Tinh thần đó phải khởi đi từ các thành viên. Mặt khác ngài cũng mong muốn mở rộng mạng lưới Caritas, thu hút và mời gọi nhiều thành viên tại các giáo xứ khác tham gia, gia tăng các hoạt động, các chương trình hữu ích và thiết thực như khuyến học, hổ trợ người nghèo, tổ chức ngày hội khuyết tật… Nhưng ban Caritas không hoạt động riêng lẻ mà phải liên đới với các ban mục vụ khác như Ban Loan báo Tin Mừng, Hội Doanh nhân, cùng nhau thống nhất và đưa ra những định hướng hoạt động kết nối với nhau, làm lan tỏa tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người.

Sau lời huấn từ của Đức Giám mục Giáo phận, Cha GB. Nguyễn Huy Tuấn, Đặc trách Caritas Giáo phận đã trình bày bản báo cáo hoạt động Caritas Giáo phận từ tháng 10/2022 – 10/2023. Bản báo cáo tổng hợp tất cả các hoạt động của các Tiểu ban. Tất cả hoạt động của các tiểu ban được thực hiện với tình bác ái, sự quan tâm chia sẻ và lòng nhiệt huyết của các thành viên.

Hội nghị diễn ra trong bầu khí ấm áp – thân tình, các thành viên đã có những phút chia sẻ thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến và lắng nghe ý kiến của nhau. Qua đó, Caritas Hà Tĩnh đưa ra những phương hướng và cách thực hoạt động căn bản cho năm tới.

Hội nghị kết thúc vào lúc 11h00’ cùng ngày, sau đó tất cả các thành viên chung chia niềm vui trong bữa cơm thấm đượm tình huynh đệ.

Ước mong, Hội nghị lần này sẽ là một cơ hội quý giá để tất cả mọi thành viên Caritas Giáo phận cùng nhau nhìn lại đúc kết những kinh nghiệm đã qua, làm bàn đạp cho hoạt động trong năm 2024, cùng dấn thân không ngừng làm cho lửa yêu thương, lửa Tin Mừng được bừng cháy mạnh mẽ trong thế giới này.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm