Caritas Giáo phận Hà Tĩnh: Tiểu ban Bảo vệ Sự sống mừng lễ quan thầy thánh Giêrađô và kỷ niệm 14 năm thành lập

1194 lượt xem

Vào sáng thứ Sáu, lúc 9h00’ ngày 30/09/2022 tại giáo xứ An Nhiên, Tiểu ban Bảo vệ Sự sống (BVSS) trực thuộc Caritas Giáo phận Hà Tĩnh hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đến chung chia niềm vui trong ngày kỷ niệm 14 năm thành lập tiểu ban BVSS và chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Giêrađô – qua thầy của Tiểu ban.

Cùng hiệp thông tham dự thánh lễ, có cha GB. Nguyễn Huy Tuấn – Giám đốc Caritas Hà Tĩnh, cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng – Đặc trách Tiểu ban BVSS, quý cha trong giáo phận và các thành viên thuộc Tiểu ban BVSS cùng đông đảo tín hữu trong giáo xứ An Nhiên.

Trước khi thánh lễ diễn ra, Đức Cha đã trao bằng chứng nhận cho 22 thành viên của Tiểu ban BVSS đã tham gia hoạt động và đóng góp tích cực trong việc bảo vệ sự sống. Tiếp đó thánh lễ được diễn ra.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi mỗi người hãy dâng lên Thiên Chúa trọn cuộc đời mình và những quyết tâm làm những việc thiện ích, như: chung tay góp phần bảo vệ sự sống mà người ta đang muốn hủy hoại, cùng nhau chăm sóc con cái tử tế, thương cảm những người kém may mắn: cô nhi, quả phụ, khuyết tật, tàn tạ….. Bởi vì, đó là quà tặng sự sống mà Chúa Cứu Thế đã Hiến tế chính mình để chuộc lại.

Tiểu ban BVSS trực thuộc Caritas Giáo phận Hà Tĩnh được thành lập và đi vào hoạt động từ giữa năm 2008. Từ khi thành lập đến nay tiểu ban có 6 nhóm, với 200 thành viên tham gia đến từ các giáo xứ trong giáo phận. Sau 14 năm thăng trầm và phát triển, tiểu ban đã tiếp cận tư vấn hơn hàng trăm trường hợp có ý định phá thai, trong số đó có 380 trường hợp chấp nhận giữ lại và sinh con, kết nối với 169 gia đình nhận trẻ em về nuôi dưỡng. Nhưng cũng đáng tiếc là các nhóm đã phải chôn cất hơn 23.000 thai nhi bị phá bỏ, và còn đáng buồn hơn nữa là rất nhiều thai nhi bị phá bỏ mà các nhóm trong tiểu ban không thể chôn cất được vì rất nhiều lý do khách quan khác.

Với hy vọng nạn phá thai chấm dứt và sự sống được tôn trọng cần phải có thêm sự cộng tác của các thành viên tại các giáo xứ trong giáo phận, có thêm sự dấn thân cũng như tham gia trực tiếp, gián tiếp hoạt động BVSS và an táng các thai nhi. Ước mong sao tất cả chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ và bản thân tôi nữa sẽ là những ngọn đèn thắp lên tình yêu thương nơi chính gia đình của mình và mang ngọn đèn bảo vệ sự sống đến với những người xung quanh.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *