Vào sáng thứ Sáu, lúc 9h00’ ngày 30/09/2022 tại giáo xứ An Nhiên, Tiểu ban Bảo vệ Sự sống (BVSS) trực thuộc Caritas Giáo phận Hà Tĩnh hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đến chung chia niềm vui trong ngày kỷ niệm 14 năm thành lập tiểu ban BVSS và chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Giêrađô – qua thầy của Tiểu ban.
Cùng hiệp thông tham dự thánh lễ, có cha GB. Nguyễn Huy Tuấn – Giám đốc Caritas Hà Tĩnh, cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng – Đặc trách Tiểu ban BVSS, quý cha trong giáo phận và các thành viên thuộc Tiểu ban BVSS cùng đông đảo tín hữu trong giáo xứ An Nhiên.
Trước khi thánh lễ diễn ra, Đức Cha đã trao bằng chứng nhận cho 22 thành viên của Tiểu ban BVSS đã tham gia hoạt động và đóng góp tích cực trong việc bảo vệ sự sống. Tiếp đó thánh lễ được diễn ra.
Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi mỗi người hãy dâng lên Thiên Chúa trọn cuộc đời mình và những quyết tâm làm những việc thiện ích, như: chung tay góp phần bảo vệ sự sống mà người ta đang muốn hủy hoại, cùng nhau chăm sóc con cái tử tế, thương cảm những người kém may mắn: cô nhi, quả phụ, khuyết tật, tàn tạ….. Bởi vì, đó là quà tặng sự sống mà Chúa Cứu Thế đã Hiến tế chính mình để chuộc lại.
Tiểu ban BVSS trực thuộc Caritas Giáo phận Hà Tĩnh được thành lập và đi vào hoạt động từ giữa năm 2008. Từ khi thành lập đến nay tiểu ban có 6 nhóm, với 200 thành viên tham gia đến từ các giáo xứ trong giáo phận. Sau 14 năm thăng trầm và phát triển, tiểu ban đã tiếp cận tư vấn hơn hàng trăm trường hợp có ý định phá thai, trong số đó có 380 trường hợp chấp nhận giữ lại và sinh con, kết nối với 169 gia đình nhận trẻ em về nuôi dưỡng. Nhưng cũng đáng tiếc là các nhóm đã phải chôn cất hơn 23.000 thai nhi bị phá bỏ, và còn đáng buồn hơn nữa là rất nhiều thai nhi bị phá bỏ mà các nhóm trong tiểu ban không thể chôn cất được vì rất nhiều lý do khách quan khác.
Với hy vọng nạn phá thai chấm dứt và sự sống được tôn trọng cần phải có thêm sự cộng tác của các thành viên tại các giáo xứ trong giáo phận, có thêm sự dấn thân cũng như tham gia trực tiếp, gián tiếp hoạt động BVSS và an táng các thai nhi. Ước mong sao tất cả chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ và bản thân tôi nữa sẽ là những ngọn đèn thắp lên tình yêu thương nơi chính gia đình của mình và mang ngọn đèn bảo vệ sự sống đến với những người xung quanh.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh





























Có thể bạn quan tâm
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Và Tuần Chầu Lượt Hồng..
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Thành..
Th4
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4
Hãy Mở Cửa Tâm Hồn Trước Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa
Th4
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Yên..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
5 Lý Do Để Lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót
Th4