Chuẩn Giáo Xứ Bồng Lai: Hồng Phúc Ngập Tràn Trong Tuần Chầu Đền Tạ

1665 lượt xem

CHUẨN GIÁO XỨ BỒNG LAI: HỒNG PHÚC NGẬP TRÀN TRONG TUẦN CHẦU ĐỀN TẠ

GPHT (07.4.2024) – Tuần chầu Đền tạ là khoảng thời gian quý báu để người Kitô hữu trở về với Thiên Chúa ngang qua việc thờ phượng, ngợi khen và tạ tội trước Thánh Thể.

Ngay sau Chúa nhật Phục sinh, chuẩn giáo xứ Bồng Lai đã long trọng tổ chức Tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho Giáo Phận. Càng ý nghĩa hơn khi Tuần chầu đền tạ của giáo xứ diễn ra trong tuần Bát Nhật Phục sinh, với cao điểm là Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa.

Chuẩn Giáo xứ Bồng Lai nằm ở vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Bình. Đây là vùng quê nghèo, thời tiết khắc nghiệt, địa dư hiểm trở, chưa nắng đã hạn, chưa mưa đã lũ. Là một giáo xứ tròn 5 năm tuổi, nhưng hạt giống Tin Mừng đã sớm được ươm mầm và trổ sinh nơi mảnh đất này từ rất sớm. Vào năm 1897, giáo họ Bồng Lai được thành lập do Cố Cả L. Cadière (Ca-đi-ê), một nhà Việt Nam học lừng danh, đã hình thành họ đạo với tên gọi là Họ Bùng với số dân 97 người. Đến ngày 24/4/2004, giáo họ Bồng Lai chính thức được thành lập, thuộc giáo xứ Gia Hưng. Ngày 12/8/2010 được chuyển và nhập vào giáo xứ Hà Lời. Ngày 02/4/2019, đánh dấu một mốc lịch sử trọng đại: Giáo họ Bồng Lai chính thức được nâng lên Chuẩn Giáo xứ do Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải coi sóc. Hiện tại, chuẩn giáo xứ Bồng Lai có 216 hộ gia đình với 909 nhân khẩu.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho cha quản xứ cùng chuẩn Giáo xứ còn non trẻ, nơi vùng đất tái truyền giáo này, luôn được chan hoà tình Chúa và tình người, để Giáo hội của Chúa Kitô luôn được triển nở và lan toả đến mọi nơi.

Hình ảnh: BTT Giáo xứ Bồng Lai

Có thể bạn quan tâm