Chuyến Mục Vụ Hội Mân Côi Miền Cao – Giáo xứ Chúc A và Lâm Sơn

370 lượt xem

CHUYẾN MỤC VỤ HỘI MÂN CÔI MIỀN CAO TẠI GIÁO XỨ CHÚC A VÀ LÂM SƠN

Tháng Năm, tháng Hoa kính Đức Bà. Tháng có các thánh lễ liên quan đến Đức Trinh nữ Maria: Lễ Mẹ Fatima (13/5), lễ Đức Maria, Mẹ Hội thánh (20/5), kết thúc bằng thánh lễ Mẹ Maria đi thăm bà Êlisabet.

Đức Maria chính là người truyền cảm hứng cho tất cả những ai muốn theo Chúa Giêsu. Vì thế, yêu mến Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế là con đường ngắn nhất dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu, và lần hạt Mân Côi là phương thế để bày tỏ tình yêu đối với Mẹ Maria.

Trong ý nghĩa đó. Ngày 29.5.2024 và 30.5.2024. Ban Điều Hành Hội Mân Côi đã có chuyến mục vụ tại miền sơn cước Hương Khê, Tuyên Hóa. Chuyến đi nhằm tĩnh huấn và cổ võ tinh thần “hiệp hành” cho các hội viên Mân Côi Giáo xứ Chúc A và Giáo xứ Lâm Sơn (Hạt Minh Cầm).

Giáo xứ Chúc A
Giáo xứ Lâm Sơn

Hội Mân Côi trong các Giáo xứ này lâu nay vẫn hoạt động đều đặn, hằng chuyên cần suy niệm và lần chuỗi Mân Côi, cũng như tham gia các hoạt động mục vụ của Giáo xứ. Trung tâm điểm cuộc hội họp là các thánh lễ kính Đức Mẹ Maria diễn ra. Dịp này có thêm nhiều anh chị em tuyên hứa gia nhập vào Hội Mân Côi.

Chuyến đi mang lại nhiều niềm vui cho người lữ hành, để lại sự gắn kết tình nghĩa và ơn ích thiêng liêng nơi những người gặp gỡ. Và Kinh Mân Côi giúp kết nối các Kitô hữu với Đức Maria để làm nên một gia đình duy nhất: gia đình những người tin quy tụ quanh Đức Maria mà lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa, và cùng nhau sống theo thánh ý Chúa.

Truyền Thông Hội Mân Côi

Có thể bạn quan tâm