Cụm 2 (QB)– Giáo Phận Hà Tĩnh: Đại Hội Tĩnh Tâm Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

1192 lượt xem

CỤM 2 (QB)– GIÁO PHẬN HÀ TĨNH: ĐẠI HỘI TĨNH TÂM HỘI ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

GPHT (05.7.2024) – Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Lòng yêu mến đó đã bám rễ sâu vào trong tâm hồn các kitô hữu trải qua thời gian và không gian. Trong tâm tình con thảo và lòng yêu mến dành cho Mẹ, sáng thứ Năm ngày 04/7/2024, gần 1250 thành viên đến từ các giáo xứ cụm II (tỉnh Quảng Bình) thuộc Giáo phận Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo xứ Hướng Phương để tham dự ngày Đại Hội tĩnh tâm năm 2024.

Mặc dù mới thành lập hơn 5 năm tuổi, nhưng Tổng Hội viên Hội Đức Mẹ hằng Cứu Giúp trong toàn Giáo phận Hà Tĩnh đã lên tới gần 10.000. Hội đoàn ngày càng phát triển và lan rộng trong Giáo phận cùng đón nhận dư tràn những ơn lành của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.

Đồng hành với các Hội viên trong ngày Đại hội có sự hiện diện của cha Micae Phan Tuấn Hồng, CssR – Đặc trách HĐĐMHCG Giáo phận, quý cha  DCCT Việt Nam quý cha trong và ngoài Giáo phận, Quý cha trong Ban Điều Hành và hơn 1200 thành viên của Hội.

Sau những những phút giây khai mạc, các thành viên được nghe quý cha DCCT chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm sống trong hành trình đức tin, qua đó, quý Hội viên cũng cố thêm lòng yêu mến Mẹ. Điểm đáng chú ý là mỗi Hội viên cần cố gắng sống trọn trách nhiệm của người con Mẹ.

Sau đó, mỗi người đã những phút giây lắng động quý giá bên Thánh Thể Chúa.

Trong kỳ Đại hội này, Hội Mẹ Hằng Cứu giúp đã đón nhận thêm 103 thành viên mới qua Nghi thức gia nhập.

Chiều cùng ngày, sau giờ sinh hoạt, gặp gỡ, tất cả các thành viên sốt sắng dâng lên Lời Kinh Nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đồng thời dâng những đóa hoa xinh tươi gói gém bao tâm tình yêu mến Mẹ. Nhờ những tâm tình sốt mến chắc chắn Mẹ sẽ ban muôn ơn lành cho đoàn con cái sốt mến tâm thành hướng về Mẹ hôm nay.

Đỉnh cao và trọng tâm của ngày Đại hội là thánh lễ trọng thể kính ĐMHCG chiều cùng ngày.

Ngày đại hội khép lại trong tâm tình cảm mến tri ân. Nguyện chúc cho các thành viên ngày càng gắn bó khăng khít với Mẹ, bắt chước các nhân đức của Mẹ trở nên những chiến sĩ can trường loan truyền sứ điệp yêu thương của Mẹ cho nhân loại qua đời sống chứng tá yêu thương phục vụ như Mẹ đã sống.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm