Chúa nhật, ngày 09/10/2022, tại Dòng Đức Mẹ Người Nghèo (Thủ Đức , Tp. HCM), Hội Đồng hương giáo hạt Can Lộc thuộc giáo phận Hà Tĩnh tại miền Nam đã long trọng tổ chức buổi “Hội ngộ đồng hương giáo hạt Can Lộc tại Miền Nam” với chủ đề “HIỆP HÀNH – YÊU THƯƠNG”. Đại hội đã diễn ra trang trọng và giàu cảm xúc, được đánh giá là “dấu son lịch sử” trong công tác mục vụ di dân.
Tham dự chương trình hội ngộ có Cha Gioan Baotixita Nguyễn Khắc Bá – Tổng đại diện, quản hạt Can Lộc; Cha Gioan Baotixita Lưu Ngọc Hùng – quản xứ Tam Đa – Đặc trách di dân; Cha Gioan Baotixita Lê Bá Phượng – quản xứ Phương Mỹ; Cha Gioan Nguyễn Phương Hướng – quản xứ Tràng Đình; Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Tuấn – quản xứ Kim Lâm; Cha Giuse Trần Văn Phúc – quản xứ Hòa Mỹ; Cha Antôn Nguyễn Khánh Cương – quản xứ Trại Lê; Cha Giuse Nguyễn Văn Quang – Giám đốc trung tâm 32 Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh; Cùng quý Cha quê hương ở miền Nam; quý Cha khách; quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo anh chị em xa quê của giáo hạt Can Lộc đang sinh sống, học tập và làm việc tại miền Nam.
Từ 15h00′ chiều ngày 09/10, đông đảo bà con tín hữu xa quê của giáo hạt Can Lộc đã tề tựu đầy đủ tại khuôn viên của nhà dòng để gặp gỡ quý cha quản xứ quê hương cũng như giao lưu với anh chị em đồng hương. Đa phần bà con đang sinh sống tại TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt, rất nhiều người từ các tỉnh: Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum… cũng không quản ngại đường sá xa xôi về tham dự.
Mở đầu chương trình đại hội là thánh lễ đồng tế lúc 17h00′. Cha chủ tế Gioan Baotixita Lưu Ngọc Hùng – Đặc trách di dân, đã nói lên tâm tình trong ngày hội ngộ và mời gọi cộng đoàn sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho những người con giáo hạt Can Lộc đang sinh sống, lao động, học tập và làm việc tại miền Nam.
Trong bài giảng, Cha Gioan Baotixita Lê Bá Phượng chia sẻ về những cuộc gặp gỡ đầy ân tình và không quên nhắc nhở đoàn chiên xa quê hãy luôn bám lấy Chúa để cuộc sống luôn hạnh phúc. “Người hạnh phúc nhất là người luôn có Chúa ở cùng”, Ngài chia sẻ.
Sau thánh lễ, ông Phêrô Trần Đình Thuần – Chủ tịch Hội đồng hương giáo hạt Can Lộc tại miền Nam, đại diện cho bà con đồng hương giáo hạt Can Lộc tại miền Nam dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ và quý cộng đoàn, cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý ân nhân bằng cách này hay cách khác đã đồng hành với hội.
Tiếp đó là bữa cơm chiều đơn sơ nhưng ấm áp tình đồng hương. Diễn ra song song là chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc với sự tham gia của các em sinh viên, các giọng ca ngọt ngào của con em trong giáo hạt, quý khách và ca sĩ.
Cuộc vui nào cũng có hồi kết, 20h15′, chương trình Hội ngộ đồng hương giáo hạt Can Lộc tại miền Nam đã khép lại trong ân sủng của Chúa và lời chuyển cầu của hai Thánh Têrêsa – quan thầy của Hội. Mọi người cùng chung chia niềm vui trong tình huynh đệ, trao nhau những cái bắt tay, những cái ôm mang nặng hai chữ “tình quê”, tình đồng hương. Mong sao tình huynh đệ của anh chị em sẽ lớn thêm trong đức tin và lòng yêu mến Chúa. Hẹn gặp nhau trong chương trình Hội ngộ của năm sau.
Nhật Hoàng – BTT Di dân Giáo hạt Can Lộc







Có thể bạn quan tâm
Tháng Hoa Kính Mẹ: Suy Niệm Kinh Mân Côi – Năm Sự..
Giáo Xứ Hoà Ninh: 60 Thành Viên Gia Nhập Hiệp Hội Tín Hữu..
Th5
Thứ Hai Sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Lễ Đức Trinh Nữ..
Th5
Các Giám Mục Ý Kêu Gọi Không Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử,..
Th5
Tâm tình của Mục tử với Anh chị em di dân
Th5
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh
Th5
Chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5
Nhật Ký Hội Nghị Toàn Quốc Tuyên Uý Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi..
Th5
7 Ơn Chúa Thánh Thần
Th5
Các Bài Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Th5
Ý Nghĩa Huy Hiệu Giám Mục Của Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc..
Th5
“Magnifica Humanitas”, thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ..
Th5
Các bài Suy Niệm Mỗi Ngày Trong Tuần VII Phục sinh
Th5
Luân Đôn: Giám Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Thăm Mục Vụ
Th5
Nền sinh thái toàn diện trong đời sống gia đình
Th5
Đức Giáo Hoàng Phê Chuẩn Việc Thành Lập Ủy Ban Liên Bộ Về..
Th5
Đức Giáo hoàng Lêô khuyên các linh mục không dùng AI để soạn..
Th5
Điểm Hẹn Cuộc Đời – Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên
Th5
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2026: “Gìn giữ tiếng..
Th5