Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Kỳ Anh Lần Thứ VI – Năm 2023

1600 lượt xem

GPHT (09.8.2023) –  Đại hội giới trẻ Giáo hạt Kỳ Anh Lần thứ VI diễn ra từ ngày 05 – 06/8/2023 vừa qua tại Giáo xứ Đông Sơn. Với chủ đề “Người trẻ củng cố sự hiệp thông”, Đại hội đã thu hút sự tham gia đông đảo và tích cực nơi các bạn trẻ.

Đại hội khai mạc lúc 14h00’ ngày 05/6, với sự hiện diện của cha Đặc Trách Giới trẻ Giáo phận – Phaolô Nguyễn Văn Phục; Cha quản hạt Giuse Nguyễn Công Bình; cha Đặc trách giới trẻ Giáo Hạt – Giuse Trần Sỹ Chung; Quý cha đồng tế; Ban Điều hành giới trẻ Giáo hạt; quý thầy Đại Chủng sinh; quý tu sĩ nam nữ và gần 750 bạn trẻ từ 11 Giáo xứ trong Giáo hạt.

Đến với Đại hội, các bạn trẻ đã gặp gỡ nhau trong tình hiệp thông và liên đới qua các giờ sinh hoạt, giao lưu, học hỏi, chia sẻ đầy hữu ích theo chủ đề của Đại hội.

Sau ngày những giờ khắc đầy lửa của ngày thứ nhất, các bạn trẻ có những phút giây trầm lắng bên Chúa Giêsu Thánh Thể để cảm tạ và tri ân Tình Ngài.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là thánh lễ tạ ơn lúc 9h00’ sáng Chúa Nhật ngày 06/8 do cha Quản hạt Giuse chủ sự.

Sau Thánh lễ Ban Điều Hành Giới trẻ và Giới trẻ chủ nhà đã trao cờ luân lưu và nghi thức sai đi.

Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Kỳ Anh kết thúc tốt đẹp. Hy vọng đây sẽ là một sự kiện, một cơ hội giúp các bạn trẻ lớn lên trong hành trình đức tin, đồng thời cũng cố tình hiệp thông, tình liên đới nơi các bạn trẻ trong Giáo hạt. Ước mong những gương mặt trẻ tham dự Đại hội hôm nay biết khám phá ra vẻ đẹp của người trẻ công giáo để dấn thân hết mình xây dựng Giáo hội và xã hội.

Ban Truyền Thông Giáo Phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời