Đại hội Giới trẻ giáo hạt Minh Cầm lần thứ VI

Chiều thứ Năm, ngày mồng 9/6/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã đến tham dự kì Đại hội Giới trẻ giáo hạt Minh Cầm tại giáo xứ Tân Hội (Quảng Bình). Đại hội được tổ chức lần thứ VI với chủ đề “Người trẻ sống hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”. Kì Đại hội năm nay có sự tham dự của hơn 700 bạn trẻ đến từ 9 giáo xứ trong giáo hạt: Đá Nện, Lâm Sơn, Kim Lũ, Phù Kinh, Minh Cầm, Minh Tú, Kinh Nhuận, Đồng Tiến và Tân Hội giáo xứ chủ nhà của kì Đại hội.

Đại hội Giới trẻ được nhiều giáo phận, giáo hạt tổ chức, lớn hơn cả là Đại hội Giới trẻ thế giới nhằm quy tụ các bạn trẻ về tham dự đại hội, để gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ, liên kết với nhau trong cùng một đại gia đình Giáo hội. Đại hội Giới trẻ giáo hạt Minh Cầm được tổ chức lần này với mong muốn các bạn trẻ xích lại gần nhau, cùng nhau tiến bước trên cùng một hành trình, ” Cùng hiệp thông, cùng tham gia, cùng sứ vụ”. Với sức trẻ, tài năng, lòng hăng say dấn thân phục vụ, người trẻ sẽ cùng với Giáo hội đem Chúa đến cho hết thảy mọi người.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis cách đặc biệt nhấn mạnh đến việc người trẻ cần kết nối với Chúa trước hết và thường xuyên. Trước khi kết nối Internet với người khác, các bạn trẻ cần dành thời gian kết nối với Chúa, vì Chúa mới chính là Đấng mà chúng ta cần hướng tới, chính Người là chủ của vũ trụ, không có Người thì mọi sự chỉ là hư không. Như vậy, các bạn trẻ cần kết nối với Chúa bằng cách cầu nguyện, đọc và lắng nghe Lời Chúa… Từ đó, mọi người mới có thể nối kết với nhau, chia sẻ cho nhau kinh nghiệm của cá nhân về việc nối mạng với Chúa.

Kết thúc thánh lễ, cha quản hạt Phêrô Lê Thanh Hồng, đại diện cho các bạn trẻ bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức cha Louis. Hy vọng rằng, kì Đại hội lần này khép lại, nhưng luôn in sâu một dấu ấn, một cuộc hành trình cùng với Chúa và cùng với nhau, hứa hẹn những điều tốt đẹp sẽ mở ra cho người trẻ tiến bước.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh