Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Nguồn Son Lần Thứ IV

GPHT (21.8.2024) – Đại hội giới trẻ Giáo hạt Nguồn Son lần thứ IV diễn vào ngày 20/8/2024 tại Giáo xứ Khe Ngang thành công tốt đẹp. Với chủ đề: “Xin Chúa ở lại với chúng con” (Lc 24,29), Đại hội đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 700 bạn trẻ đến từ 11 Giáo xứ và Giáo họ Độc Lập Na trong Giáo hạt.

Đồng hành cùng Đại hội có sự sự hiện diện của cha Đặc Trách Giới trẻ Giáo phận – Phaolô Nguyễn Văn Phục; Cha quản hạt Nguồn Son Phêrô Nguyễn Văn Hùng; Quý cha trong Giáo hạt; cha Đặc trách giới trẻ Giáo hạt – Phêrô Võ Tá Luyện; BĐH giới trẻ Giáo hạt; quý thầy Đại Chủng sinh; quý tu sĩ nam nữ…

Trước giờ khai mạc, HD đã giới thiệu ngắn gọn về hành trình đức tin và sự phát triển của các Giáo xứ trong Giáo hạt. Sau đó, các bạn trẻ đã được gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau trong tình yêu thương, thổi bùng lên ngọn lửa tuổi trẻ làm bầu khí ngày Đại hội chan hòa trong Đức Kitô qua bài hát chủ đề của Đại hội.

Đại hội khai mạc lúc 7h30’ với Nghi thức Cung nghinh thánh giá và lời kinh nguyện cầu cho sự thành công của Đại hội.

Sau giờ khai mạc, cha Đặc trách Phaolô đã thuyết trình về chủ đề: “Người trẻ và những giá trị Tin Mừng”. Cũng trong buổi sáng này, các bạn trẻ được gặp gỡ, trao đổi và giải đáp những thắc mắc qua sự hướng dẫn của quý cha trong BĐH.

Sau ngày những giờ khắc đầy lửa buổi sáng, các bạn trẻ đã có những phút giây thinh lặng đắm chìm bên Chúa Giêsu Thánh Thể để cảm tạ và sống, kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn.

Chiều cùng ngày, Đại hội đưa các bạn đến việc cùng nhau tham gia thi đua các trò chơi và rung chuông vàng trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là thánh lễ tạ ơn lúc 17h00’ do cha Quản hạt Phêrô chủ sự.

Trước khi kết thúc Đại hội các bạn đã có một đêm Diễn nguyện, chầu thánh Thể và Bế mạc trao Thánh giá và Nghi thức sai đi.

Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Nguồn Son kết thúc tốt đẹp. Ước mong kỳ đại hội này sẽ dấu ấn khó quên, là cơ hội giúp các bạn trẻ mở rộng con tim, đón nhận những hoa trái thiêng liêng để các bạn ngày càng được lớn lên trong Đức tin và ơn nghĩa Chúa, đem hết sức trẻ và khả năng của mình dấn thân không mệt mỏi vì tương lai của Giáo hội và xã hội.

Ban Truyền thông Giáo phận