Di Dân Hạt Ngàn Sâu: Hội Ngộ – Mừng Bổn Mạng Kính Thánh Giuse Thợ

1014 lượt xem

DI DÂN HẠT NGÀN SÂU: HỘI NGỘ – MỪNG BỔN MẠNG KÍNH THÁNH GIUSE THỢ

GPHT (19.4.2024) – Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, đông đảo quý cha và toàn thể đoàn con cái Giáo hạt Ngàn Sâu đang sinh sống, tu học tại miền Nam đã quy tụ về Thánh đường Giáo xứ Xuân Hiệp. 54 Đường số 5, P. Linh Xuân, Tp. Thủ Đức vào sáng thứ Năm ngày 18/4/2024 để gặp gỡ và mừng Kính thánh Giuse Thợ bổn mạng.

Trong những phút giây đầu ngày mới, quý anh chị em đã trở về bên nhau, trao cho nhau những nụ cười và những cái bắt tay thân ái thắt chặt thêm tình huynh đệ.

Sau đó, anh chị em được gặp gỡ quý cha, được quý cha Quản hạt – Phêrô Nguyễn Xuân Đình chia sẻ những tâm tư tình cảm, cũng như những ưu tư lo mà anh chị em di dân đang phải đối diện trong cuộc sống mưu sinh. Ngài nói về cuộc sống ngày hôm nay đầy những khó khăn, thiếu thốn, anh chị em phải tha hương cầu thực để kiếm sống. Nhưng cũng như 2 môn đệ trên chúng ta luôn có Chúa Phục sinh hiện diện và đồng hành.

Sau đó, cuộc hội ngộ được tiếp nối qua những tiết mục sinh hoạt đầy vui tươi với những bài hát, câu dân ca thấm tình quê hương.

Sau những phút giây đầy tình hiệp thông, mỗi người hồi tâm lãnh nhận Bí tích giao hòa trong bình an và Chúa Kitô Phục sinh.

Đỉnh cao của ngày hội ngộ là thánh lễ lúc 9h45’, Thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng diễn ra trong bầu khí sốt sắng thấm đượm tình Chúa và tình hiệp thông giữa anh chị em với nhau.

Chương trình của ngày hội ngộ còn được tiếp nối qua bữa tiệc thân tình thấm tình huynh đệ.

Cuộc hội ngộ khép lại, mọi người trở về với cuộc sống thường ngày với  niềm vui và bình an của Đấng Phục Sinh. Ước mong, đoàn con cái giáo hạt Ngàn Sâu luôn làm cho tin mừng Phục Sinh được tỏa sáng trong đời sống thực tại và luôn can dấn trở nên chứng nhân tình yêu Thiên Chúa trong việc xây dựng cuộc sống gia đình và Giáo phận thân yêu.

 

Bài viết: BTT Giáo phận Hà Tĩnh

Hình ảnh: BTT-Di dân Giáo hạt Ngàn Sâu

Có thể bạn quan tâm