Doanh nhân Công Giáo hạt Ngàn Sâu mừng lễ Quan thầy

1026 lượt xem

Doanh nhân Công Giáo hạt Ngàn Sâu mừng lễ Quan thầy

GPHT (26.01.2024) – Sáng thứ Năm, ngày 25/01/2024, Hội Doanh nhân (DNCG) Công giáo hạt Ngàn Sâu đã hân hoan mừng lễ kính thánh bổn mạng Phaolô Tông đồ trở lại. Thánh lễ được cử hành vào lúc 8g00’ tại nhà thờ Giáo xứ Tân Phương do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự. Hiệp dâng với Đức cha Louis, có quý cha đặc trách DNCG, quý cha trong và Giáo hạt Ngàn Sâu, quý thành viên Hội HNCG.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ suy ngẫm về cuộc đời của thánh Phaolô Tông đồ.

Chia sẻ trong phần giảng lễ, Đức cha Louis đã điểm lại cuộc đời của thánh Phaolô. Thánh nhân từ một người bắt bớ đạo, sau khi gặp Chúa trong biến cố Đamas, đã trở thành một tông đồ nhiệt thành và trở thành cột trụ của Hội Thánh. Đức cha Louis tiếp tục khai triển về sứ vụ loan báo Tin Mừng của Kitô hữu. Ngài nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cầu nguyện trước khi bắt đầu sứ vụ truyền giáo:‘’Phải nói với Chúa trước khi nói về Chúa’’.

Kết thúc thánh lễ, đại diện Hội DNCG đã bày tỏ lòng tri ân đến Đức cha, quý cha cùng cộng đoàn hiện diện.

Ước gì, qua thánh lễ mừng kính thánh Phaolô Tông đồ trở lại, mọi người, cách riêng quý thành viên Hội DNCG luôn biết ‘trở lại’ với chính mình, ‘trở lại’ với Chúa mỗi ngày.

Nguyện chúc Hội DNCG ngày càng nối kết và phát triển để góp phần vào sứ mạng rao truyền Lời Chúa mà Giáo hội luôn mời gọi.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm