Vào lúc gần 5 giờ rưỡi sáng giờ Roma, sau giờ Việt Nam 5 tiếng, Chúa Nhật 12/9/2021, Đức Thánh Cha đã rời Nhà trọ thánh Marta, đi xe hơi ra phi trường Fiumicino của Roma cách đó 29 km để đáp chuyến bay đi Budapest, bắt đầu chuyến viếng thăm thứ 34 tại nước ngoài, cụ thể là thăm Budapest và Slovakia trong 4 ngày, từ ngày 12-15/9/2021, chuyến thăm được đánh dấu với việc tôn kính Thánh Thể và cầu nguyện tại trung tâm của châu Âu.
Đến phi trường Fiumicino lúc gần 6 giờ, Đức Thánh Cha được các đại diện chính quyền dân sự và tôn giáo, trong đó có Đức cha Gianrico Ruzza, giám quản tông tòa giáo phận Porto-Santa Rufina của Ý, lãnh thổ có sân bay Fiumicino, chào đón. Trước khi lên máy bay, Đức Thánh Cha đã chào những người hiện diện và sau đó như thường lệ, tay xách chiếc cặp đen, đeo khẩu trang, ngài bước lên thang máy bay.
Chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Alitalia của Ý, đã cất cánh lúc hơn 6 giờ, đưa Đức Thánh Cha và đoàn tùy tùng, trong đó có 78 ký giả và các những người hoạt động truyền thông của các tờ báo quốc tế đăng ký, vượt 991 km, trong 1 tiếng 45 phút’, qua không phận các nước Ý, Crô-át và Hungary. Đức Thánh Cha đã gửi điện thư chào Tổng thống Ý và Crô-át.
Chuyến bay giã từ
Trên chuyến bay Đức Thánh Cha đã chào và cảm ơn mọi người tháp tùng trên chuyến bay. Ngài nói rằng đây là chuyến bay giã từ, vì là chuyến bay cuối cùng cùng với hãng hàng không Alitalia của Ý. Hãng này sẽ đổi thành hãng hàng không ITA. Đức Thánh Cha đặc biệt chào và cảm ơn Đức ông Guido Marini, nguyên là Chưởng ban nghi lễ của Đức Thánh Cha, mới được bổ nhiệm làm giám mục; chào Đức ông Dieudonné Datonou, nguyên là chưởng ban tổ chức các chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại nước ngoài, cũng mới được bổ nhiệm làm giám mục. Đức Thánh Cha giới thiệu Đức ông Giorgio, người Ấn Độ, mới được chọn phụ trách nhiệm vụ này.
Đến Budapest
Sau gần 2 giờ bay, chuyến bay chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống phi trường thủ đô Budapest của Hungary lúc 7 giờ 42 phút giờ địa phương, cùng giờ Roma, và đậu tại khu vực dành riêng cho nghi lễ chào đón. Đức Thánh Cha bắt đầu 7 tiếng thăm thủ đô Budapest của Hungary, quốc gia thứ 53, được ngài viếng thăm kể từ đầu triều đại Giáo hoàng của ngài.
Có thể bạn quan tâm
Cáo phó: Ông cố Gioan Baotixita – Thân phụ của Linh mục Inhaxiô..
Th2
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Trang Tin..
Th2
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha tối 23 và sáng 24/2
Th2
Suy niệm mỗi ngày, Tuần 7 Thường niên, năm c
Th2
Tin nhắn của ĐTC Phanxicô từ bệnh viện: “Tôi tin tưởng tiếp tục..
Th2
Thánh lễ Năm thánh các Phó tế 23/02/2025
Th2
ĐHY Parolin: ‘Những suy đoán vô căn cứ’ về việc Đức Thánh Cha..
Th2
Những tín hiệu đáng mừng cho Kitô giáo toàn cầu năm 2025
Th2
Họp báo tối 21/2: Đức Thánh Cha đáp ứng điều trị nhưng chưa..
Th2
VPTGM: Thông Báo Giáo Phận Hà Tĩnh Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật VII Thường Niên C
Th2
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th2
Năm Chìa Khóa Để Nuôi Dưỡng Sự Phân Định Trực Tuyến
Th2
Ngày 22/02: Lập Tông Tòa Thánh Phêrô
Th2
Hồng Y Chủ Tịch Caritas Quốc Tế Kêu Gọi Tổng Thống Trump Tiếp..
Th2
Lời Cầu Nguyện Cho Cuộc Hành Hương Qua Cửa Thánh
Th2
Thượng Hội Đồng: Các Điều Phối Viên Và Thư Ký Của Mười Nhóm..
Th2
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha Phanxicô
Th2
Cửa Sót – Nơi Hạt Giống Tin Mừng Đầu Tiên Được Gieo Vãi..
Th2
Hướng Dẫn Dành Cho Bậc Cha Mẹ Công Giáo Giúp Trẻ Sử Dụng..
Th2