
DỰ TU GIÁO PHẬN HÀ TĨNH TẠI HUẾ: THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024.
GPHT (09.10.2023) – Vào lúc 8h00, Chúa Nhật XXVII TN, ngày 08/10/2023, tại nhà thờ Giáo xứ Bến Ngự (Dòng Thánh Tâm Huế) đã diễn ra Thánh lễ khai giảng năm học 2023-2024 cho lớp Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tại Huế. Thánh lễ do Cha Phêrô Nguyễn Bình CSC chủ tế, cùng sự hiện diện đông đủ của anh em dự tu.
Mở đầu thánh lễ, Cha Phêrô mời gọi các anh em sống cung cách của một chủng sinh ngay từ bây giờ. Qua việc kết hợp với Mẹ Maria, anh em sẽ nhận được sự che chở và đồng hành của Mẹ trên hành trình bước theo Chúa trong ơn gọi dâng hiến.

Trong phần giảng lễ, khởi đi từ bản văn Tin Mừng theo Thánh Matthêu trong chương 21 tường thuật về dụ ngôn những tá điền canh tác vườn nho, Cha Phêrô đã diễn giải cho anh em ý nghĩa của dụ ngôn. Vườn nho đó là chính cuộc đời của mỗi anh em. Chính vì vậy, anh em cần biết để Thiên Chúa làm chủ và biến đối cuộc đời bằng việc cộng tác với những người đang nuôi dưỡng và đồng hành với ơn gọi của mình. Từ đó, cuộc đời của anh em sẽ sinh ‘’hoa lợi’’ cho đời, cho người.

Trong Tháng Mân Côi này, cha Phêrô cũng không quên mời gọi anh em năng chạy đến với Mẹ Maria qua kinh Mân Côi. Bởi như Thánh Gioan Bosco nói: ‘’tin tưởng vào Mẹ Maria, thì phép lạ sẽ xảy ra”.

Kết thúc thánh lễ, đại diện anh em dự tu nói lên tâm tình tri ân cảm mến lên Thiên Chúa và quý cha đã luôn giúp đỡ và khích lệ anh em.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Mân Côi và Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy che chở anh em, để anh em biết sống một cuộc đời tích cực ngõ hầu trở thành những người hữu ích cho Giáo Hội và xã hội.
Nhóm Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tại Huế

Có thể bạn quan tâm
Linh Mục – Con Người Đối Thoại Theo Mẫu Gương Đức Kitô Trên..
Th5
Giáo Xứ Cồn Sẻ 233 Em Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh Thần Trong..
Th5
Ngày của Mẹ năm 2026 là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa..
Th5
Thiên Chúa Không Để Chúng Ta Mồ Côi (Suy niệm Chúa Nhật VI..
Th5
Giáo lý Hôn Nhân – Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin (HĐGMVN)
Th5
Cùng Mẹ Maria – Lan Tỏa Tình Yêu Tin Mừng
Th5
“Tính cầu nguyện của Thánh nhạc trong Phụng vụ” – Điểm cấp thiết..
Th5
Nhóm Nghiên cứu của Thượng Hội đồng đề xuất tiêu chí chọn Giám..
Th5
Du Học Sinh Công Giáo Việt Nam Tại Hàn Quốc: Thách Đố Luân..
Th5
Chủng Sinh Khóa XVIII – Tĩnh Tâm Tháng Và Mừng Lễ Quan Thầy..
Th5
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5