Dự Tu Giáo Phận Hà Tĩnh Tại Huế: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Kỳ Thi Kết Thúc Năm 2022 – 2023

1143 lượt xem

GPHT(23.5.2023)  – Chiều Chúa nhật VII Phục Sinh, ngày 21 tháng 5 năm 2023. Hòa chung tâm tình mừng trọng thể lễ Chúa Thăng Thiên, Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tại Huế hân hoan chào đón cha đặc trách ơn gọi Antôn Võ Thành Công đến dâng thánh lễ tạ ơn và tổ chức kỳ thi kết thúc năm học. Đặc biệt hơn là sự có sự hiện diện và đồng hành của cha Vincent Nguyễn Văn Hanh đặc trách SVCG Thánh Tâm Huế, Cha quản xứ Bên Ngự, cùng 115 anh em dự tu và toàn thể cộng đoàn tham dự.

Đúng 15h30’, anh em dự tu Gp. Hà Tĩnh nhóm Huế bắt đầu kỳ thi kết thúc năm. Mặc dù tiết trời nóng nực, thế nhưng kỳ thi vẫn diễn ra một cách nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Tiếp đến, Cha đặc trách cùng anh em đã bầu lại ban điều hành năm 2023  và chủ sự thánh lễ tạ ơn.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Vincent đã gợi mở cho anh em hiểu về Chúa Giêsu Lên Trời sau khi người đã hoàn tất công cuộc dưới trần gian này. Ngài đã trở về cùng Chúa Cha, Ngài đã xin Chúa Cha ban Chúa Thánh Thần xuống trên Giáo Hội.

Qua đó, Cha Vincent mời gọi anh em bước đi và làm chứng cho Chúa. Đặc biệt, ngài muốn anh em phải biết đặt mục đích cho đời mình, biết sống đúng con đường, ơn gọi mà anh em đang theo đuổi và hãy trở thành những ngôn sứ, biết sống cho người người khác và phục vụ người khác trong tình yêu thương.

Kết thúc thánh lễ, đại diện anh em dự tu nói lên tâm tình tri ân cảm mến lên Thiên Chúa và Cha đặc trách, quý cha đã hiện diện và giúp đỡ anh em trong một năm qua. Đặc biệt là cha Antôn, cha Vincent, cha quản xứ Bến Ngự và Quý cha Dòng Thánh Tâm Huế đã luôn giúp đỡ, động viên tinh thần anh em.

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria qua lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy luôn che chở và cầu bầu cho anh em, để anh em biết sống và học tập trở nên những người giúp ích cho Giáo Hội và Xã hội.

Giuse Nguyễn Sỹ Hùng (Dự tu GP. Hà tĩnh)

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời