Đức cha Louis ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Nghĩa Yên

GPHT (19.8.2024) – Sáng thứ Hai, ngày 19/8/2024, thật là một ngày đặc biệt đối với cộng đoàn giáo xứ Nghĩa Yên, Giáo xứ đã được Đức cha Louis đến viếng thăm, dâng thánh lễ và long trọng đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho 163 em thiếu nhi tại đây.

Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn Giáo xứ và các em đã có mặt đông đủ để chào đón sự hiện diện đầy yêu thương của Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận. Sự hiện diện của ngài mang đến niềm vui, sự gần gũi với đoàn chiên của mình thể hiện rõ trên từng khuôn mặt, nụ cười và ánh mắt đầy thân thiện của tất cả mọi người.

Niềm vui của cộng đoàn như được nhân lên khi có sự hiện diện và hiệp thông đầy yêu thương của quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa.

Trong phần giảng lễ, Đức cha Louis đã giúp cộng đoàn đặc biệt là 163 em sắp lãnh nhận Thánh Thần hôm nay hiểu rõ về Chúa Thánh Thần, về Thần Khí và tà khí. Thần khí xuất phát từ Thiên Chúa, còn tà khí sinh ra từ ma quỷ, sa tan. Linh hồn mỗi người chúng ta sống được là nhờ Thần Khí tốt lành của Thiên Chúa. Thần khí đó hướng dẫn chúng ta trở nên thánh thiện, biết hướng về Chúa là Cha, biết sinh ra những hoa quả là “Bác Ái, hoan lạc, bình an, kiên nhẫn, quảng đại, nhân từ, từ tâm, khoan dung, trung tín, khiêm nhu tiết độ, khiết tịnh” (Gl 5, 22-23) và Thần Khí đó giúp ta tin vào Đức Giêsu Kitô con Thiên Chúa làm người, đưa lại sự sống vĩnh cửu cho chúng ta.

Đức cha cũng chỉ rõ những tà khí ma quỷ gieo rắc vào tâm hồn chúng ta. Nếu chúng ta không tránh xa chúng ta sẽ chết, sẽ bị nhấn chìm xuống hố sâu tỗi lỗi là tham lam, lừa lọc, gian dối… Qua sự phân biệt giữa thần khí và tà khí, Đức cha mong muốn chúng ta sống và khôn ngoan phân định nhờ Thánh Thần đặc biệt là năng lãnh nhận các bí tích để luôn được sống trong ân sủng, được thuộc về Thiên Chúa.

Sau tâm tình chia sẻ, Nghi thức Ban bí tích Thêm sức được cử hành. 163 Em thiếu nhi và cộng đoàn hiện diện đã lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Sau đó, Đức cha Louis đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em.

Cuối thánh lễ, đại diện các em lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha Louis khả kính, quý cha, quý thầy cô GLV, quý thầy, quý sơ đã giúp đỡ để các em đón nhận hồng ân hôm nay.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức khép lại trong niềm vui ngập tràn ơn thiêng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần là nguồn sức mạch tình yêu và sự sống, thánh hóa và hướng dẫn các em trong hành trình mới, hành trình làm môn đệ đích thực của Chúa, để dấn thân không mệt mỏi cho sứ mạng loan báo Niềm vui Tin Mừng, sinh nhiều hoa trái dồi dào tỏa hương cho Giáo hội và xã hội.

Hình ảnh: BTT – Gx. Nghĩa Yên