Đức cha Louis Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thanh Hà

Đức cha Louis Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thanh Hà

GPHT (14.8.2024) – Suốt cả mùa hè, có những bước chân lên đường ra đi không biết mệt mỏi. Không biết mệt mỏi vì tình yêu thương luôn đặt để nơi đoàn chiên, không biết mệt mỏi vì ngọn lửa truyền giáo luôn bừng cháy trong con tim của ngài. Đó là bước chân của Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận. Trong vai trò và trách vụ là người Cha chung, Đức cha đã thể hiện rõ tình thương của ngài đối với đoàn chiên qua những lần viếng thăm mục vụ. Vào lúc 8h00’ thứ Tư, ngày 14/8/2024, Đức cha Louis đã đến và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Thanh Hà – Chuẩn Giáo xứ thuộc giáo hạt Hòa Ninh.

Thanh Hà nằm trên địa bàn xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Là một giáo xứ hãy còn non trẻ được tách lập năm 2017.  Giáo xứ hiện có hơn 1.398 tín hữu, do linh mục Phêrô Lê Văn Khoa coi sóc. Bên cạnh sự phát triển về đức tin, thì đời sống người giáo dân còn gặp nhiều khó khăn, bởi nơi đây đất cằn đá sỏi, thiên nhiên khắc nghiệt, mùa đông thì rét cóng, mùa hè thì nóng như đổ lửa, hàng năm phải gánh chịu những trận mưa bão và lũ quét.

Đối với Giáo xứ Thanh Hà, đây quả là một dịp đặc biệt, một ngày tròn đầy hạnh phúc bởi không chỉ có sự hiện diện đặc biệt của Đức cha khả kính, mà còn có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý tu sĩ, chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa.

Mỗi người kitô hữu khi đã lãnh nhận Bí tích Rửa Tội không chỉ được mời gọi sống và thực hành đức tin cho bản thân mà còn hướng đến việc giáo dục và thông truyền Đức tin cho các thế hệ trẻ. Đó là cách thế hiệp hành tham gia với Giáo hội. Chính vì thế, trong những tháng hè vừa qua các em thiếu nhi tại Giáo xứ Thanh Hà đã được cha quản xứ lo liệu cho việc học hỏi và chuẩn bị tâm hồn chu đáo để đón nhận ấn tín Thánh Thần hôm nay.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha đã nêu lên sự khác nhau giữa các dạng khí đối với sự sống con người, khí Oxi (O2) nuôi dưỡng thân xác con người, khí Cabonic (CO2) cần thiết cho quá trình quang hợp của thực vật nhưng lại gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Từ đó, ngài phân biệt Thần Khí Thiên Chúa và thần khí của xác thịt. Thần Khí Chúa giúp chúng ta sống sung mãn với ân sủng được trao ban, thần khí sự dữ dẫn chúng ta đi đến những điều trái nghịch với Thánh Ý Chúa.

Kết thúc bài giảng, Đức cha Louis đã mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ sắp lãnh nhận bí tích Thêm sức lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Nhờ việc đặt tay và xức dầu của Đức cha hôm nay, các em thiếu nhi sẽ được Thiên Chúa thông ban ơn Thánh Thần trở nên những dũng sĩ kiên cường trong Đức Kitô. Từ nay, các các em sẽ có một sức sống mới để bắt đầu một chặng hành trình đầy thử thách trong thiên chức làm con Chúa giữa lòng Giáo hội.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí vui tươi và bình an. Thánh lễ hôm nay không chỉ là dịp có ý nghĩa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đoàn giáo xứ mà cách riêng với các em lãnh nhận Thánh Thần. Hy vọng qua ơn ban của Chúa Thánh Thần, các em biết sống và làm triển nở những hoa trái vfaf ơn ban của Chúa Thánh Thần trong lòng Giáo hội.

Ban Truyền thông Giáo phận