Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn gặp gỡ Ban Caritas Giáo phận

1490 lượt xem

Cảm ơn quý cha, quý soeur và anh chị em đã nhiệt tình cộng tác, hy sinh góp phần mình trong sứ mạng chung của Giáo hội. Giáo hội có trách nhiệm loan báo Tin mừng Chúa Giêsu Kitô. Công việc này được thể hiện thông qua sự kết hợp chặt chẽ giữa lời nói và việc làm. Chính công tác bác ái – xã hội mà anh chị em đang làm thể hiện rõ điều đó.

Trên đây là những tâm tình được Đức cha Louis nói lên trong bài phát biểu mở đầu nhân cuộc gặp giữa Đức cha Tân Giám quản Giáo phận với Ban Caritas Giáo phận vào sáng ngày 28/5/2021 tại Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh.

Trong buổi làm việc này, cha Giám đốc Caritas Hà Tĩnh – GB. Nguyễn Huy Tuấn đã giới thiệu với Đức cha cơ cấu tổ chức của Ban, đồng thời cũng cho thấy những nỗ lực không mệt mỏi của các thành viên để phục vụ trong bối cảnh đại dịch Vũ Hán. Đức cha và các thành viên của Ban cũng đã bàn thảo rất nhiều về kế hoạch những năm tiếp theo mà các tiểu ban quyết tâm thực hiện.

Buổi gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng mỗi người đều có cơ hội bày tỏ ước vọng của mình trong việc xây dựng Caritas Giáo phận ngày càng thăng tiến trong tình bác ái yêu thương. Đức cha Louis trong lời chia tay đã căn dặn: “Xin cha Giám đốc sắp xếp, để khi thuận tiện, tôi có thể đồng hành cùng các tiểu ban trong việc viếng thăm người nghèo. Tôi muốn tới để thấy, nghe và cảm nỗi thống khổ của những anh chị em đồng loại”.

BTT Caritas Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *