Đức cha Phaolô dâng Thánh lễ minh niên cầu bình an Năm Mới tại Giáo xứ Kim Sơn

1540 lượt xem

Tại Việt Nam, Phụng vụ Giáo hội trong ba ngày Tết đều mời gọi người tín hữu Chúa dành những tâm tình đặc biệt cho ngày đầu xuân Năm Mới theo truyền thống dân tộc. Ngày mồng Một Tết Giáo hội hướng con cái mình lên Thiên Chúa Cha với tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa, Chủ Tế Càn Khôn, là Chúa của Mùa xuân. Người là nguồn gốc của sự sống con người và của muôn loài muôn vật. Người là Mùa Xuân hạnh phúc, trường cửu và bất diệt. Người là Đấng hiện có, luôn có và sẽ đến. Chúng ta cũng tạ ơn Thiên Chúa vì mọi ơn lành Người đã ban cho chúng ta trong suốt một năm qua.

Trong tâm tình đó, sáng Mồng Một Tết Canh Tý, vào lúc 7g30, Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến dâng Thánh lễ cầu bình an năm mới cho cộng đoàn Giáo xứ Kim Sơn. Đồng hiệp dâng Thánh lễ có cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, Phó Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê, cùng quý cha.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi đoàn con Giáo xứ Kim Sơn biết sống Tin Mừng của Chúa hơn, trở nên người tín hữu của Chúa hơn. Hơn hết, trong năm mới này mỗi người được mời gọi để làm sao nước Cha được trị đến, chương trình cứu độ của Chúa được thực hiện ngang qua cuộc đời của mỗi người. Cũng trong bài chia sẻ, Đức cha Phaolô mong muốn cộng đoàn tín hữu nơi đây cần biết ra đi để trở nên những bàn tay nối dài của Chúa mà giới thiệu Chúa cho nhiều người khác. Mong muốn của ngài là: “Xoa dịu những nỗi thương đau, giúp đỡ những người cô thân, cô thế, yên ủi những kẻ cô đơn đang sống bên cạnh chúng ta…”.

Trong ngày đầu xuân này, Đức Cha Phaolô cùng quý cha và cộng đoàn đã lần lượt lên hái lộc xuân và mừng tuổi Chúa.

Trong bầu khí đặc biệt của ngày đầu xuân, mọi người vui mừng đón năm mới trong sự thánh thiện, an vui. Dẫu còn đó những lo toan, vất vả, nhưng ba ngày Tết, mọi người đều tạm gác lại tất cả để vui hưởng niềm vui của ngày đầu xuân năm mới trong tâm tình cảm tạ và xin Chúa gìn giữ từng gia đình trong an bình, thánh đức.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời