Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Kẻ Tùng

1285 lượt xem

Vào lúc 8h, sáng thứ Tư, ngày 17/07/2019, Giáo xứ Kẻ Tùng hân hoan chào đón Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận, về thăm và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 69 em tại Giáo xứ. Đồng tế và hiện diện trong Thánh lễ có cha quản xứ Antôn Nguyễn Văn Hoàng, cùng quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến hiệp ý cầu nguyện cho các em.

Kẻ Tùng là một Giáo xứ nghèo nằm trên địa bàn xã Đức La, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Năm 1889, Kẻ Tùng được tách từ Giáo xứ Thọ Ninh. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, nhiều gia đình của Kẻ Tùng đã phải di cư vào miền Nam sinh sống. Những người ở lại chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa nước và chăn nuôi. Nhìn chung, đời sống của bà con nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vì đây là một vùng đất trủng, ẩm thấp nằm ngoài đê nên thường bị ảnh hưởng nặng bởi những trận lũ lụt lớn gây thiệt hại.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô chia sẻ về vai trò của Chúa Thánh Thần: “Các Tông Đồ khi xưa sẽ không hiểu hết được những lời giáo huấn của Đức Giêsu nếu các Ngài không có sự tác động của Chúa Thánh Thần. Trong thời gian Đức Giêsu chuẩn bị lên Giêrusalem để chịu Tử Nạn, các Tông Đồ cứ nghĩ rằng với sức mạnh và quyền năng của Đức Giêsu, Người sẽ làm Vua, nên các ông tranh giành nhau để được ngồi bên hữu, bên tả Thầy mình. Hay như lúc Thầy bị bắt, kẻ thì bỏ trốn, người thì chối bỏ Thầy mình. Tuy nhiên, nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi, chính những con người ấy đã can đảm hy sinh mạng sống để ra đi làm chứng cho Thầy Giêsu”. Từ đó, Đức cha Phaolô nhắn nhủ với 69 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: “Hôm nay, qua Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức, các con được nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần để được biến đổi, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, chăm chỉ học hành, xứng đáng là người môn đệ của Đức Giêsu”.

Thánh lễ khép lại bằng tâm tình tri ân của các em gửi đến Đức Cha, cha quản xứ, quý thầy cô Giáo lý viên và quý bậc phụ huynh. Hy vọng với Bảy Ơn Cả mà các em được lãnh nhận hôm nay, các em sẽ cố gắng hăng say làm chứng cho Đức Kitô Phục Sinh trong chính cuộc sống hằng ngày.

Hiện nay, Giáo xứ Kẻ Tùng có gần 1000 giáo dân, với 3 Giáo họ: Kẻ Tùng, Hạ Tứ, Nam Ngạn, do cha Antôn Nguyễn Văn Hoàng coi sóc.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *