Đức Giám mục Giáo phận dâng lễ Giao Thừa tại Chuẩn Giáo xứ Làng Khe

1339 lượt xem

“Nhà Tòa” là tiếng địa phương dùng để gọi một ngôi đền cổ, kính Đức Mẹ trên bãi biển thuộc Giáo xứ Làng Khe. Trước mỗi chuyến ra khơi, người dân vùng biển này thường đến xin Đức Mẹ che chở và khi trở về, họ lại đến đây để tạ ơn Mẹ. Mỗi khi gặp đau ốm, bệnh tật, gia đình bất hòa hay những khó khăn khác, con cái Giáo xứ Làng Khe cũng chạy đến đây để tìm sự che chở, phù trì của Mẹ Maria và thường được Mẹ nhậm lời.

Mỗi năm, trước Giao Thừa, con cái giáo xứ lại tập trung tại “Nhà Tòa” để dâng hương và kính Đức Mẹ, rồi rước kiệu về Nhà Thờ để cử hành Thánh lễ, sau Thánh lễ có hồi trống khai xuân và cả xứ tập trung đón giao thừa. Đây là một truyền thống lâu đời tại Làng Khe.

Năm nay, trong niềm vui Xuân và Giáo họ Làng Khe được nâng cấp thành Chuẩn Giáo xứ, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã về đây cùng dâng hương kính Mẹ và dâng Thánh lễ Giao Thừa cầu nguyện cho Giáo xứ.

Ước vọng Giáo xứ luôn phát triển và truyền thống sùng kính Mẹ Maria luôn được củng cố tại vùng đất ven biển nhiều sóng gió nhưng cũng rất đạo hạnh này.

–atlg–

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *