GPHT (02.7.2023) – Vào lúc 3h00’ chiều Chúa Nhật ngày 02/7/2023, Đức Hồng Y Toma Aquino Maeda Manyou Tổng Giám mục – Tổng Giáo phận Osaka Nhật Bản đã đến Việt Nam và viếng thăm Giáo Phận Hà Tĩnh. Cùng đi với ngài có cha JB. Nguyễn Sinh Sắc – Quản xứ Takarazuka kiêm Phụ trách người Việt tại TGP này và em trai ngài là thầy Phêrô Nguyễn Anh Sáo – người con Giáo phận Hà Tĩnh, Chủng sinh Giáo phận Osaka hiện đang học tại ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê.

Tiếp đón Đức Hồng Y, có Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, cha Đặc trách Chủng sinh – Phaolô Bùi Đình Cao và cha Đặc trách Ơn gọi Giáo phận – Antôn Võ Thành Công.

Đức cha Louis đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn sâu sắc đến Đức Hồng Y Toma Aquino vì đã viếng thăm Giáo phận Hà Tĩnh, ngài cầu chúc cho Tổng Giáo phận Osaka ngày càng phát triển.
Cũng qua cuộc viếng thăm này, Đức Hồng Y Toma Aquino và Đức Cha Louis đã nói chuyện và trao đổi với nhau về tình hình Giáo Hội Công Giáo tại hai Giáo phận.

Đức Hồng Y Toma Aquino thay mặt cho Tổng Giáo Phận Osaka bày tỏ lòng biết ơn tới giáo Phận Hà Tĩnh về:
+ Số Linh mục, Chủng sinh, tu sĩ Giáo phận Hà Tĩnh đang hiện diện và phục vụ tại Nhật Bản. Nhờ đó giúp cho việc truyền giáo tại Giáo Hội Nhật Bản trong giai đoạn đang gặp khó khăn về nhiều mặt đặc biệt là sự thiếu hụt về ơn gọi.
+ Rất đông người di dân Công giáo Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Nhật Bản đã góp phần tăng thêm sức sống cho Giáo Hội Nhật qua những sinh hoạt và mục vụ tại các cộng đoàn nơi đây.
+ Ngài mong muốn hướng tới sự hợp tác ơn gọi giữa hai Giáo phận, vì ngài nhận thấy ơn gọi Việt Nam khá dồi dào đặc biệt là tại Giáo Phận Hà Tĩnh.
Đức Hồng Y Toma Aquino hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều linh mục, tu sĩ Giáo phận Hà Tĩnh đi đến dấn thân truyền giáo tại Giáo Hội Nhật Bản.

Trước khi kết thúc cuộc viếng thăm, Đức cha Louis và quý cha thuộc Giáo Phận Hà Tĩnh đã chụp chung tấm hình lưu niệm với Đức Hồng Y Toma Aquino.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
Lời Dẫn Lễ Và Lời Nguyện Tín Hữu Các Thánh Lễ Giáng Sinh..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Ăn Chay Dọn Mình Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Phận..
Th12
7 Năm Hồng Ân – Giáo Phận Hà Tĩnh Trong Vòng Tay Yêu..
Th12
Hang Đá Giáng Sinh – Dấu Chỉ Tình Yêu Thiên Chúa Giữa Lòng..
Th12
Sứ Điệp Giáng Sinh 2025 Của Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski –..
Th12
Lời Thông Báo Long Trọng Về Lễ Phục Sinh Và Những Ngày Lễ..
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Ban Ngày Chúa Giáng Sinh Năm 2025
Th12
Truyền Thông FABC 2025 Và Tiếng Nói Từ Bộ Truyền Thông Vatican Về..
Th12
Tòa Giám Mục Cần Thơ Thông Báo: Lễ Phong Chân Phước Cho Tôi..
Th12
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Cho Ngày Hòa Bình Thế Giới Năm 2026
Th12
Quý Cha Giáo Hạt Ngàn Phố Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2025
Th12
Điều gì đã lấy mất ý nghĩa Giáng sinh của chúng ta
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Vọng A: Emmanuel – Thiên Chúa ở..
Th12
Cáo phó: Ông cố Gioan Baotixita – Thân phụ của Linh mục GB...
Th12
Tâm Tình Của Người Công Giáo Khi Mừng Lễ Giáng Sinh
Th12
Đọc lại Tông thư “Dấu chỉ tuyệt vời” của ĐTC Phanxicô để tìm..
Th12
Thánh Lễ Tạ Ơn & Nghi Thức Làm Phép Các Công Trình Giáo..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2025
Th12
Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Đức Thọ – Xứ Phù..
Th12