Đức Hồng Y Toma Aquino Maeda Manyou – Tổng Giám mục TGP. Osaka Nhật Bản về thăm Giáo phận Hà Tĩnh

6230 lượt xem

GPHT (02.7.2023)  Vào lúc 3h00’ chiều Chúa Nhật ngày 02/7/2023, Đức Hồng Y Toma Aquino Maeda Manyou Tổng Giám mục – Tổng Giáo phận Osaka Nhật Bản đã đến Việt Nam và viếng thăm Giáo Phận Hà Tĩnh. Cùng đi với ngài có cha JB. Nguyễn Sinh Sắc – Quản xứ Takarazuka kiêm Phụ trách người Việt tại TGP này và em trai ngài là thầy Phêrô Nguyễn Anh Sáo  – người con Giáo phận Hà Tĩnh, Chủng sinh Giáo phận Osaka hiện đang học tại ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê.

Tiếp đón Đức Hồng Y, có Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, cha Đặc trách Chủng sinh – Phaolô Bùi Đình Cao và cha Đặc trách Ơn gọi Giáo phận – Antôn Võ Thành Công.

Đức cha Louis đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn sâu sắc đến Đức Hồng Y Toma Aquino vì đã viếng thăm Giáo phận Hà Tĩnh, ngài cầu chúc cho Tổng Giáo phận Osaka ngày càng phát triển.

Cũng qua cuộc viếng thăm này, Đức Hồng Y Toma Aquino và Đức Cha Louis đã nói chuyện và trao đổi với nhau về tình hình Giáo Hội Công Giáo tại hai Giáo phận.

Đức Hồng Y Toma Aquino thay mặt cho Tổng Giáo Phận Osaka bày tỏ lòng biết ơn tới giáo Phận Hà Tĩnh về:

+ Số Linh mục, Chủng sinh, tu sĩ Giáo phận Hà Tĩnh đang hiện diện và phục vụ tại Nhật Bản. Nhờ đó giúp cho việc truyền giáo tại Giáo Hội Nhật Bản trong giai đoạn đang gặp khó khăn về nhiều mặt đặc biệt là sự thiếu hụt về ơn gọi.

+ Rất đông người di dân Công giáo Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Nhật Bản đã góp phần tăng thêm sức sống cho Giáo Hội Nhật qua những sinh hoạt và mục vụ tại các cộng đoàn nơi đây.

+ Ngài mong muốn hướng tới sự hợp tác ơn gọi giữa hai Giáo phận, vì ngài nhận thấy ơn gọi Việt Nam khá dồi dào đặc biệt là tại Giáo Phận Hà Tĩnh.

Đức Hồng Y Toma Aquino  hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều linh mục, tu sĩ Giáo phận Hà Tĩnh đi đến dấn thân truyền giáo tại Giáo Hội Nhật Bản.

Trước khi kết thúc cuộc viếng thăm, Đức cha Louis và quý cha thuộc Giáo Phận Hà Tĩnh đã chụp chung tấm hình lưu niệm với Đức Hồng Y Toma Aquino.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời