GPHT (02.7.2023) – Vào lúc 3h00’ chiều Chúa Nhật ngày 02/7/2023, Đức Hồng Y Toma Aquino Maeda Manyou Tổng Giám mục – Tổng Giáo phận Osaka Nhật Bản đã đến Việt Nam và viếng thăm Giáo Phận Hà Tĩnh. Cùng đi với ngài có cha JB. Nguyễn Sinh Sắc – Quản xứ Takarazuka kiêm Phụ trách người Việt tại TGP này và em trai ngài là thầy Phêrô Nguyễn Anh Sáo – người con Giáo phận Hà Tĩnh, Chủng sinh Giáo phận Osaka hiện đang học tại ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê.

Tiếp đón Đức Hồng Y, có Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, cha Đặc trách Chủng sinh – Phaolô Bùi Đình Cao và cha Đặc trách Ơn gọi Giáo phận – Antôn Võ Thành Công.

Đức cha Louis đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn sâu sắc đến Đức Hồng Y Toma Aquino vì đã viếng thăm Giáo phận Hà Tĩnh, ngài cầu chúc cho Tổng Giáo phận Osaka ngày càng phát triển.
Cũng qua cuộc viếng thăm này, Đức Hồng Y Toma Aquino và Đức Cha Louis đã nói chuyện và trao đổi với nhau về tình hình Giáo Hội Công Giáo tại hai Giáo phận.

Đức Hồng Y Toma Aquino thay mặt cho Tổng Giáo Phận Osaka bày tỏ lòng biết ơn tới giáo Phận Hà Tĩnh về:
+ Số Linh mục, Chủng sinh, tu sĩ Giáo phận Hà Tĩnh đang hiện diện và phục vụ tại Nhật Bản. Nhờ đó giúp cho việc truyền giáo tại Giáo Hội Nhật Bản trong giai đoạn đang gặp khó khăn về nhiều mặt đặc biệt là sự thiếu hụt về ơn gọi.
+ Rất đông người di dân Công giáo Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Nhật Bản đã góp phần tăng thêm sức sống cho Giáo Hội Nhật qua những sinh hoạt và mục vụ tại các cộng đoàn nơi đây.
+ Ngài mong muốn hướng tới sự hợp tác ơn gọi giữa hai Giáo phận, vì ngài nhận thấy ơn gọi Việt Nam khá dồi dào đặc biệt là tại Giáo Phận Hà Tĩnh.
Đức Hồng Y Toma Aquino hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều linh mục, tu sĩ Giáo phận Hà Tĩnh đi đến dấn thân truyền giáo tại Giáo Hội Nhật Bản.

Trước khi kết thúc cuộc viếng thăm, Đức cha Louis và quý cha thuộc Giáo Phận Hà Tĩnh đã chụp chung tấm hình lưu niệm với Đức Hồng Y Toma Aquino.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Và Tuần Chầu Lượt Hồng..
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Thành..
Th4
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4
Hãy Mở Cửa Tâm Hồn Trước Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Yên..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
5 Lý Do Để Lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót
Th4
Chúa phục sinh là tâm điểm của Kitô giáo
Th4