ĐỨC THÁNH CHA LIÊN ĐỚI VÀ CẦU NGUYỆN CHO CÁC NẠN NHÂN ĐỘNG ĐẤT Ở NHẬT BẢN
Vatican News
Ngày 02/01/2024, Đức Thánh Cha gửi lời chia buồn tới người dân Nhật Bản, bày tỏ tình liên đới và cầu nguyện cho những người thiệt mạng trong trận động đất vừa qua.
Tính đến ngày 03/01, trận động đất mạnh xảy ra ở miền trung Nhật Bản hôm 01/01/2024, đã làm cho hơn 60 người thiệt mạng, nhiều người phải sơ tán, phá hủy các tòa nhà, làm mất điện và làm gián đoạn việc đi lại trong khu vực.
Trong một điện thư được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này trong tình liên đới chân thành, sự gần gũi tinh thần và những lời cầu nguyện, đặc biệt với những nạn nhân, những người đang than khóc trước sự mất mát và việc giải cứu những người còn mất tích.
Đức Thánh Cha kết thúc điện thư bằng những lời khích lệ và phép lành của ngài gửi đến chính quyền dân sự và nhân viên cứu hộ đang nỗ lực hỗ trợ những người sống sót.
Trong buổi Tiếp kiến chung hằng tuần vào thứ Tư, 3/1, trong lời chào các tín hữu nói tiếng Anh, Đức Thánh Cha cũng diễn tả sự gần gũi và cầu nguyện cho các nạn nhân, những người sống sót, và người thân của họ.
Về phần Giáo hội, Đức Tổng Giám Mục Tarcisius Isao Kikuchi của Tokyo cho biết, Giáo hội Công giáo sẽ cố gắng hết sức ở bên những người bị ảnh hưởng và tiếp tục hỗ trợ. Cụ thể, cùng với Caritas Nhật Bản, Hội đồng Giám mục đã kích hoạt nhóm hỗ trợ khẩn cấp đến các khu vực bị ảnh hưởng, đặc biệt khu vực Hokuriku thuộc Giáo phận Nagoya và Wajima.
Đức Tổng Giám Mục giải thích: hiện nhóm hỗ trợ đang cùng với Giám mục ở các khu vực bị ảnh hưởng đánh giá mức độ thiệt hại và sẽ thảo thảo luận về những đáp ứng của Giáo hội. Ngài cũng cho biết thêm các cơ sở của Giáo hội ở Niigata hiện chưa có báo cáo gì về thiệt hại, còn ở Giáo phận Nagoya vẫn chưa nhận được thông tin gì.
Nguồn:vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Ánh Trăng Của Tình Yêu – Trung Thu Cho Những Trái Tim Bé..
Th9
Đại Hội Năm Thánh 2025 – Giáo Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại..
Th9
Tác Hại Của Tin Giả
Th9
Tòa Thánh công bố những tiến triển trong quan hệ song phương với..
Th9
GPHT-BLTS: Thông Báo Liên Tu Sĩ Họp Mặt và Hành Hương Năm Thánh..
Th9
Ngày 15 Tháng 9: Lễ Đức Mẹ Sầu Bi
Th9
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Các Linh Mục Hưu Dưỡng – Những Chứng Nhân Âm Thầm của Đức..
Th9
Vẻ đẹp thầm lặng nơi nhà Chúa
Th9
Ngày 14 Tháng 9: Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Ngày 13/9: Thánh Gioan Kim Khẩu, Giám mục – Tiến sĩ Hội Thánh
Th9
Khai mạc Mùa Thụ Tạo 2025: “Bảo vệ Công trình Tạo dựng và..
Th9
Thánh lễ bế mạc Kỳ thường huấn Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội..
Th9
Suy Tôn Thánh Giá Và Phục Hồi Căn Tính
Th9
“Bó Hoa Thiêng Liêng” Mừng Sinh Nhật Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th9
Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II – Khai Giảng Năm Học Mới..
Th9
Khai mạc khóa thường huấn linh mục Giáo tỉnh Hà Nội năm 2025..
Th9
Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Hà Tĩnh Khai Giảng Năm Học Giáo..
Th9
ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê Khai Giảng Năm Đào Tạo 2025 – 2026: “Bước..
Th9
Suy niệm lễ Sinh nhật Đức Maria
Th9