GẦN 400 DỰ TU GIÁO PHẬN HÀ TĨNH THAM DỰ NGÀY TĨNH HUẤN THƯỜNG NIÊN 2025
GPHT (03.02.2025) – Sáng ngày 03/02/2025 (Mồng 6 Tết Ất Tỵ), tất cả anh em dự tu Giáo phận Hà Tĩnh đã tập trung về khuôn viên Giáo xứ Hoà Thắng để gặp mặt và tĩnh huấn đầu năm 2025.

Ngày tĩnh huấn diễn ra trong bầu khí nghiêm trang, sốt sắng với sự tham gia của 372 dự tu hiện đang sinh hoạt và học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Hà Nội, Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn; Quý Cha đặc trách, Quý Cha Giảng phòng, đặc biệt là sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận.


Dự tu là giai đoạn đào tạo nhằm giúp mỗi anh em ý thức về ơn gọi, tìm hiểu ơn gọi, phân định ơn gọi, đặc biệt là ơn gọi linh mục giáo phận, nhờ việc lắng nghe tiếng Chúa qua cầu nguyện, qua suy ngẫm Kinh Thánh. Trong bài chia sẻ, Cha Antôn Lâm Văn Hân đã diễn giải cho anh em về chủ đề “Hãy sống cho xứng với ơn kêu gọi mà Thiên Chúa đã ban cho anh em” (Ep 4,1). Cha Antôn giúp anh em định hướng và ý thức về động lực theo đuổi ơn gọi của mình. Đặc biệt ngài nhấn mạnh với anh em về “sống chân thành” trong cuộc sống và ngay trong ơn gọi của mình.

Sau giờ chia sẻ, là giây phút thinh lặng, suy niệm, cầu nguyện riêng và thực hành tinh thần sám hối qua việc lãnh nhận Bí tích Giao hòa. Trong buổi chiều cùng ngày, Quý cha trong ban Mục vụ Ơn gọi đã có buổi chia sẻ, gặp gỡ và đối thoại cùng các anh em đã và đang sinh hoạt dự tu ở các Cụm. Đại diện các nhóm dự tu đã nói lên những thuận lợi, khó khăn, thách đố của anh em tại nhóm sinh hoạt của mình.


Cha đặc trách và quý Cha đồng hành cũng đã đưa ra những phương hướng đồng thời nói lên những thao thức, những lo lắng của Ban Mục Vụ Ơn Gọi trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện ơn gọi của Giáo phận. Kết thúc buổi chia sẻ Đức Cha cùng quý Cha lì xì lộc đầu năm mới cho anh em.


Cao điểm của ngày gặp gỡ, tĩnh huấn là Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 15h00’. Thánh lễ do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự. Đồng tế với Ngài có cha Phaolô Bùi Đình Cao – Giám đốc TCV Thánh Gioan Phaolô II, cha Antôn Võ Thành Công – Đặc trách ơn gọi dự tu Giáo phận, cha Phêrô Nguyễn Văn Khánh và Cha quản xứ Giáo xứ Hoà Thắng, với sự hiệp thông của Quý thầy, quý sơ cùng anh em dự tu và đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Louis đã mời gọi anh em hay luôn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì hồng ân Ngài đã ban cho anh em qua ơn gọi mà Thiên Chúa mời anh em sống đời dâng hiển,. Ngài còn nhấn mạnh cho anh em hãy siêng năng cầu nguyện và lắng nghe lời Chúa nói và đặc biệt hãy đáp lại lời kêu gọi của Chúa như cậu bé Samuen đã đáp lại lời của Chúa.


Sau cùng, đại diện anh em dự tu đã chúc tết và cảm ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý HĐMV, TNTT cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Hoà Thắng đã giúp đỡ anh em trong ngày gặp mặt, tĩnh huấn đầu năm này.
BTT Dự tu Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Ý Nghĩa Huy Hiệu Giám Mục Của Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc..
Th5
“Magnifica Humanitas”, thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ..
Th5
Các bài Suy Niệm Mỗi Ngày Trong Tuần VII Phục sinh
Th5
Luân Đôn: Giám Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Thăm Mục Vụ
Th5
Nền sinh thái toàn diện trong đời sống gia đình
Th5
Đức Giáo Hoàng Phê Chuẩn Việc Thành Lập Ủy Ban Liên Bộ Về..
Th5
Đức Giáo hoàng Lêô khuyên các linh mục không dùng AI để soạn..
Th5
Điểm Hẹn Cuộc Đời – Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên
Th5
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2026: “Gìn giữ tiếng..
Th5
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th5
Dâng hoa Tháng Năm – Lòng đạo đức bình dân và ý nghĩa..
Th5
Ngày Thứ 2 Trong Chương Trình Họp Mặt Và Tập Huấn Loan Báo..
Th5
Tháng Hoa Kính Mẹ: Suy Niệm Kinh Mân Côi – Năm Sự..
Th5
Hy Vọng Trên Trời – Dấn Thân Dưới Thế (Suy niệm lễ..
Th5
Truyền Giáo Và Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo
Th5
Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nghĩa Trang Đất Thánh Giáo Xứ Chân..
Th5
Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Thánh Thần
Th5
Tình Yêu Là Căn Tính Của Người Tông Đồ (Suy Niệm Lễ Kính..
Th5
Thánh Lễ Giỗ 7 Năm Cha Cố Giuse Trần Thanh Hương Tại Giáo..
Th5
Châu Âu Tranh Luận Về Tương Lai Của Các Nhà Thờ Ngày Càng..
Th5