Gần 700 Bạn Trẻ Giáo Hạt Ngàn Phố Tham Dự Cuộc Hội Ngộ Lần Thứ I – Năm 2024

1593 lượt xem

GPHT (08.01.2024) – Chúa Nhật ngày 07/01/2024, Giáo hội long trọng cử hành Lễ Chúa Hiển Linh, BĐH Giới trẻ Giáo hạt Ngàn Phố đã tổ chức cuộc hội ngộ giới trẻ lần thứ I – Năm 2024 tại Giáo xứ Khe Sắn. Cuộc hội ngộ đã diễn ra thành công tốt đẹp với chủ đề “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ” (Mt 5,16).

Mục đích của cuộc hội ngộ lần này là để các bạn trẻ cùng nhau sống tinh thần hiệp hành mà Giáo hội đang tha thiết mời gọi qua việc gặp gỡ, chia sẻ Lời Chúa và để cho Lời thẩm thấu vào cuộc sống của các bạn thúc đẩy các bạn  mang lấy ánh sáng của Đức Kitô và biết chiếu giãi ánh sáng tình yêu đến với mọi người.

Tham dự cuộc hội ngộ có sự hiện diện cha đặc trách Giới trẻ Giáo Phận – Phaolô Nguyễn Văn Phục, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt – Phaolô Nguyễn Phước Hiền, SVD, quý cha quản xứ và gần 700 bạn trẻ đến từ 8 giáo xứ trong Giáo hạt Ngàn Phố.

Ngay từ những giây phút đầu giờ chiều, 700 bạn trẻ đã hân hoan tiến về Giáo xứ Khe Sắn cùng giao lưu, gặp gỡ trong bầu khí đầy hân hoan và vui tươi.

Với những vũ điệu khởi động trong những phút đầu như lời kêu mời các bạn trẻ hãy sẵn sàng tham gia và dấn thân hết mình cho cuộc hội ngộ.

Đúng 14h30’, Chương trình được khai mạc. Với tiết trời mùa đông dịu nhẹ, làm tăng thêm niềm hứng khởi và tinh thần nhiệt huyết, hăng say nơi các bạn trẻ. Cha đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Phaolô đã nói lên ý nghĩa sâu xa của cuộc hội ngộ này.

Tiếp đến, chương trình Hội ngộ được tiếp nối bởi giờ thuyết trình theo chủ đề do cha Phaolô Phaolô Nguyễn Văn Phục chia sẻ rất thiết thực và hữu ích hữu, giúp các bạn trẻ nhận ra những giá trị và sứ mạng của mình để dấn thân cho công cuộc Loan báo Tin Mừng. Sau đó, các bạn trẻ được lãnh nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa qua Bí tích Giao hòa.

Đỉnh cao và trung tâm điểm của ngày Hội ngộ là thánh lễ lúc 16h30’, qua lời chia sẻ của cha chủ tế, ước mong các bạn trẻ sẽ nhận ra lời mời gọi của Chúa sẵn sàng lên đường, trở nên ánh sao sáng giới thiệu Chúa cho người khác và nên chứng tá sống động trong môi trường mình được mời gọi bước tới.

Sau thánh lễ, các bạn có những phút giây nghỉ ngơi thư giãn, đặc biệt là được thưởng thức chương trình đêm diễn nguyện rất đặc sắc và phút hồi tâm lắng đọng chìm sâu trong biển tình yêu của Thiên Chúa.

 Ngày hội ngộ khép lại trong niềm vui. Tất cả rồi sẽ qua đi nhưng hy vọng đây sẽ là cơ hội khơi lên trong lòng các bạn trẻ khát vọng hiệp thông, cùng nhau khám phá ra vẻ đẹp của cuộc đời làm con Thiên Chúa để như 3 nhà đạo sĩ sẵn sàng vượt qua thử thách lên đường đem ánh sáng gieo yêu thương, niềm tin đến với mọi người.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm