Giáo hạt Cẩm Xuyên: Tập huấn Giáo lý năm học 2019 – 2020

1624 lượt xem

Xác định được tầm quan trọng của việc dạy và học Giáo Lý cho thế hệ trẻ, thực hiện chương trình của Ban Giáo Lý – Đức Tin của Giáo phận, Giáo hạt Cẩm Xuyên đã tổ chức tuần tập huấn cho Giáo lý viên (GLV) trong Giáo hạt từ ngày 10-12/10/2019.

Sáng thứ năm vào lúc 7giờ 30 phút, ngày 10/10/2019, Cha Micae Trần Phúc Bách, trưởng đoàn tập huấn, Quý Cha trong giáo hạt, quý thầy, quý soeurs cùng 170 thầy cô giáo lý viên thuộc 7 Giáo xứ trong hạt Cẩm Xuyên đã về đông đủ tại nhà thờ Giáo xứ Ngô Xá để tham dự tuần tập huấn.

Sau những màn khởi động sôi nổi của quý soeurs trong đoàn giảng huấn và GLV, đúng 8 giờ tuần tập huấn khai mạc bằng Thánh lễ kính Chúa Thánh Thần. Cha Phêrô Phan Văn Sen, đặc trách Giáo lý Giáo hạt, đã chủ tế thánh lễ. Ngài mời gọi mọi người hãy tin tưởng và phó thác vào sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần để tuần tập huấn đạt kết quả cao. Chia sẻ trong thánh lễ, Cha trưởng đoàn tập huấn mời gọi GLV hãy cầu nguyện và cầu nguyện kiên trì, hãy luôn quan tâm giúp đỡ người khác trong khả năng có thể, cách đặc biệt là tạo động lực, gây niềm hứng khởi giúp các em học giáo lý chuyên chăm hơn để ngày càng trưởng thành trong đức tin giữa một xã hội đầy cám dỗ hưởng thụ và vô cảm như hôm nay.

Sau thánh lễ, các GLV đến với các lớp học chung và theo khối, lớp. Với những bài thuyết trình hấp dẫn, với những bài dạy mẫu theo chương trình, quý thầy, quý sơ trong ban giảng huấn đã giúp các thầy cô GLV tăng thêm kiến thức, kỹ năng và lòng nhiệt thành để có thể giúp cho các em học sinh của mình dễ dàng hơn trong việc gặp gỡ, cảm nghiệm và sống chứng tá Tin Mừng. Đó cũng là cách đáp trả lại lời mời gọi khẩn thiết hơn của thánh Phêrô đối với các GLV hôm nay: “Anh em hãy sẵn sàng trả lời cho bất cứ ai chất vấn về niềm hy vọng của anh em” (1Pr 3, 15).

Có rất nhiều thầy cô trẻ trung say sưa miệt mài học hỏi, tuy nhiên cũng không ít những thầy cô đã hoa râm tóc bạc; có những thầy cô lâu nay đã quen với “cuốc cày mưa nắng ngoài đồng”, nhưng không vì thế mà các thầy cô chán nản, nhưng vẫn vui tươi học hỏi, tham dự các giờ vui chơi giải trí, những lời ca tiếng hát vang lên như xua tan bao nỗi lo của cuộc đời vất vả và tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc trong đời phục vụ.

Tuần tập huấn khép lại với nghi thức bế mạc, những lời căn dặn của Cha quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường, những tâm tư chia sẻ của Ban giảng huấn, những lời chào tạm biệt chia tay, buồn vui lẫn lộn, hòa chung với bài ca tạ ơn, tạ ơn Chúa, cám ơn nhau. Qua Tuần tập huấn, Quý thầy cô GLV đã được thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết để dấn thân loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người, nhất là cho các em học sinh đang chờ đón nơi Giáo xứ của mình.

Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan, lưu giữ những kỷ niệm đẹp, hẹn gặp lại những khóa huấn luyện tiếp theo.

John Tran

Có thể bạn quan tâm

Trả lời