Giáo hạt Trung Nghĩa kết thúc tốt đẹp kỳ Tập huấn Giáo Lý Viên năm 2024

GPHT (21.9.2024) – Từ ngày 19-21.9.2024, tại Giáo xứ Trung Nghĩa, đã diễn ra kỳ Tập huấn Giáo lý viên Giáo hạt Trung Nghĩa. Kỳ tập huấn năm nay quy tụ hơn 250 giáo lý viên đến từ 8 Giáo xứ trong Giáo hạt, dưới sự hướng dẫn của các thành viên Đoàn Giảng Huấn Giáo phận.

Đây không chỉ là cơ hội quý báu để giáo lý viên học hỏi kiến thức và kinh nghiệm huấn giáo, mà còn là thời khắc thuận lợi để các thầy cô được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Chủ đề của kỳ tập huấn năm nay là: Giáo lý viên – Con người cầu nguyện. Khác với việc giảng dạy ngoài đời, họ chỉ truyền thụ kiến thức cho người thụ huấn, người GLV muốn nói về Chúa cho người khác được, muốn người khác lĩnh hội được kiến thức Giáo lý thì trước hết mình phải nói với Chúa, phải cầu nguyện, vì Giáo lý không phải là một học thuyết mà là một Con Người; Con Người ấy mời gọi chúng ta Sống Với Ngài, kết hợp với Ngài chứ không chỉ yêu cầu chúng ta Sống Như Thế Nào.

Cha quản hạt Phêrô Lê Nam Cao và quý cha trong Giáo hạt đã đồng hành với các tham dự viên, nhất là đã hiện diện trong những thời khắc đặc biệt quan trọng của kỳ tập huấn là thánh lễ khai mạc và bế mạc.

Giáo hạt Trung Nghĩa hiện có khoảng 19.538 giáo dân, với 3.550 học sinh giáo lý và 271 giáo lý viên. Khép lại những ngày tập huấn ngắn ngủi, nhưng đồng thời mở ra nhiều kỳ vọng mới cho công cuộc giáo dục đức tin trên mảnh đất giàu tiềm năng này.

BTT Giáo hạt Trung Nghĩa