Giáo Hạt Văn Hạnh: Hội Đồng Mục Vụ Tĩnh Tâm – Gặp Mặt và Mừng lễ Quan Thầy

1655 lượt xem

GPHT (31.8.2023)  – Chiều thứ Tư ngày 30/8/2023, Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV) các giáo xứ, giáo họ và giáo xóm trong toàn Giáo hạt Chính tòa Văn Hạnh đã tề tựu về Giáo xứ Chân Thành để gặp gỡ, tĩnh tâm và kính nhớ thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm quyết – Quan thầy của HĐMV trong niềm vui và tình huynh đệ.

Đồng hành với các tham dự viên có cha Quản hạt Phêrô Hoàng Biên Cương, cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng – Đặc trách HĐMV, quý cha trong Giáo hạt Chính tòa cùng các thành viên HĐMV của 12 giáo xứ và giáo họ trong Giáo hạt.

Đầu giờ khai mạc, cha Đặc trách Antôn nói về ý nghĩa và mục đích của ngày gặp gỡ hôm nay nhằm đồng hành, hướng dẫn và chia sẻ những khó khăn của HĐMV đồng thời cổ võ tinh thần, khuyến khích để quý HĐMV các giáo xứ hăng say, dấn thân phục vụ Giáo hội.

Sau đó, các tham dự viên lần lượt lắng nghe những giờ chia sẻ đầy hữu ích của cha Giuse Phan Đình Trung – Quản lý Giáo phận cũng là cha quản xứ Chân Thành. Ngài nói đến tầm quan trọng và sự dấn thân, hy sinh phục vụ giáo xứ của HĐMV đồng thời đưa ra những phương cách mới để phục vụ hữu hiệu hơn.

Tiếp đến là những giờ trao đổi, chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các tham dự viên.

Sau cùng là giờ chia sẻ của cha Đặc trách Antôn gửi đến các tham dự viên với tất cả tâm tình và lòng mến.

Qua những giờ chia sẻ quý đầy hữu ích, các tham dự viên đã dành một khoảng thời gian ngắn để xét mình xưng tội.

Đỉnh cao của buổi gặp gỡ là thánh lễ tạ lúc 19h30’ do cha Đặc trách Antôn chủ sự cùng với quý cha trong giáo hạt.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha quản hạt Phêrô Hoàng Biên Cương đã nói về gương sáng và những nhân đức của vị Thánh bổn mạng Gioan bị trảm quyết. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn và các tham dự viên học lấy những nhân đức của thánh quan thầy để hy sinh, dấn thân quên mình phục vụ giáo xứ. Dù có những khó khăn thử thách nhưng Thiên Chúa sẽ dành phần thưởng lớn lao ở trên trời cho những ai yêu mến và phục vụ Ngài.

Hy vọng qua chương trình tĩnh tâm – gặp gỡ và thánh lễ này, sẽ giúp các thành viên HĐMV giáo hạt hiểu rõ hơn sứ mạng cao quý mình đang thực hiện trong các giáo xứ, sẵn sàng cộng tác với các cha xứ phục vụ Dân Thiên Chúa trong lòng Giáo hội.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời