GIÁO HỘI INDONESIA XÁC NHẬN THÔNG TIN VỀ CHUYẾN VIẾNG THĂM CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ TẠI NƯỚC NÀY
Ngày 8/4/2024, Đức Hồng y Ignatius Suharyo và Đức Cha Antonius Subianto, Giám mục Bandung, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia, đã xác nhận chính thức chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Indonesia, dự kiến từ ngày 3 đến ngày 6/9 năm nay (2024).
Trong những tuần qua tại Indonesia loan truyền thông tin về việc Đức Thánh Cha sẽ thăm Indonesia trong một chuyến tông du dài ngày vào giữa tháng 9, trong đó ngài viếng thăm Châu Á và Châu Đại dương.
Đã xác định thời gian của chuyến viếng thăm
Đức Hồng y Suharyo cho biết, “Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đã được lên chương trình vào năm 2020, nhưng do đại dịch Covid-19, chuyến đi này đã bị hủy bỏ và hiện đã được lên lịch lại”. Đức Cha Subianto cho biết rằng ngày của chuyến viếng thăm đã được thống nhất trong những ngày gần đây giữa Tòa Thánh và chính phủ Indonesia. Đức cha chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia giải thích: “Chúng tôi vẫn đang thảo luận với các bên liên quan để xác định chương trình, đồng thời chúng tôi đang thành lập một ủy ban nội bộ cho việc tổ chức”.
Sau thông báo được chính phủ Papua New Guinea đưa ra vào tháng 1, thông tin gần đây cho biết nếu sức khỏe cho phép, Đức Thánh Cha sẽ thăm Châu Á và Châu Đại Dương vào tháng 9. Chuyến thăm cũng bao gồm cả Đông Timor và Singapore.
Sẽ là lần thứ 3 một Giáo hoàng thăm Indonesia?
Nếu Đức Thánh Cha thực hiện chuyến viếng thăm Indonesia vào tháng 9 thì đây sẽ là chuyến thăm thứ ba của một vị Giáo hoàng tại nước này. Giáo hoàng đầu tiên thăm Indonesia là Đức Phaolô VI. Vào ngày 3/12/1970, trong chuyến tông du cuối cùng của ngài, Đức Phaolô VI đã dừng chân ở Jakarta, nơi ngài được tổng thống lúc bấy giờ là Suharto chào đón nồng nhiệt. Sau đó, từ ngày 8 đến ngày 12/10/1989, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã đến Indonesia trong chuyến tông du được đánh dấu bằng Thánh lễ ngoài trời tại sân vận động Jakarta và các điểm dừng ở Medan, phía bắc Sumatra, ở Yogyakarta, ở trung tâm Java và Flores, ở phía đông Nusa Tenggara. Trong cùng chuyến đi đó, ngài cũng thăm Dili, nơi lúc đó vẫn là tỉnh Đông Timor của Indonesia.
Indonesia đã có quan hệ tốt đẹp với Vatican kể từ khi nước này giành được độc lập. Vào năm 1947, Tòa thánh đã mở cơ quan đại diện ngoại giao ở Jakarta. Giữa những năm 1950 và 1960, tổng thống đầu tiên Sukarno đã có ba chuyến thăm chính thức tới Vatican, gặp Đức Piô XII năm 1956, Đức Gioan XXIII năm 1959 và Đức Phaolô VI năm 1964. (Asia News 08/04/2024)
Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm
6 Nhân vật Công giáo nổi bật trong năm 2025
Th12
Suy Niệm Lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa: Một Năm Mới Trong..
Th12
Các Bài Suy Niệm lễ Mẹ Thiên Chúa: Đức Ma-ri-a Và Con Đường..
Th12
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2025 Tại Giáo Phận Hà Tĩnh
Th12
Phép lành Urbi et Orbi: Con Thiên Chúa lại không được đón tiếp
Th12
Ngày 28/12: Các Thánh Anh Hài tử đạo
Th12
Trực Tiếp Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh | Giáo Phận Hà Tĩnh..
Th12
Các Bài Suy Niệm Lễ Thánh Gia Thất – Năm A
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Danh sách Hội Đồng Mục Vụ Giáo Phận nhiệm kỳ..
Th12
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Dâng Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh Tại..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2025
Th12
TGM-GPHT: Thông Báo Thành Lập Hội Đồng Kinh Tế Và Hội Đồng Mục..
Th12
TGM-GPHT: Thông Báo Giai Đoạn Thực Hành Hiệp Hành
Th12
Ủy Ban Thánh Nhạc – Bài Ca Chủ Đề Cho Năm Mục Vụ..
Th12
Các Bài Suy Niệm lễ Chúa Giáng Sinh: Tình Yêu Giáng Sinh
Th12
Các Bài Suy Niệm lễ Giáng Sinh Năm 2025: Ánh Sáng Đã Bừng..
Th12
Lời Dẫn Lễ Và Lời Nguyện Tín Hữu Các Thánh Lễ Giáng Sinh..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Ăn Chay Dọn Mình Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Phận..
Th12
7 Năm Hồng Ân – Giáo Phận Hà Tĩnh Trong Vòng Tay Yêu..
Th12
Hang Đá Giáng Sinh – Dấu Chỉ Tình Yêu Thiên Chúa Giữa Lòng..
Th12