Giáo Lý Viên Giáo Hạt Nguồn Son Mừng Lễ Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự Bổn Mạng

1604 lượt xem

Hôm nay, 10/7/2022 hơn 250 khuôn mặt ưu tú trong giáo hạt Nguồn Son, họ là những người mang sứ vụ cao cả truyền đạt đức tin cho thế hệ trẻ, là những người tiếp nối sứ mạng Loan báo Tin Mừng đã quy tụ về giáo xứ sở hạt Đồng Troóc để tĩnh tâm và dâng thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự bổn mạng. Thánh lễ do Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ tế. Đồng tế với Ngài, có quý cha trong giáo hạt Nguồn Son, cùng quý cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Từ xưa đến nay, lĩnh vực giáo dục luôn được mọi người đề cao và coi trọng. Vai trò của nhà giáo luôn được mọi người quan tâm cách đặc biệt. Không chỉ là giáo dục về nhân cách, về tri thức, về xã hội mà bên cạnh đó giáo dục Đức tin Kitô giáo còn mang một yếu tố không thể thiếu trong thời đại hôm nay. Bởi vậy, hàng năm cứ đến ngày 10/7 (Lễ kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự) là ngày dành để tôn vinh những nhà giáo dục đức tin trong toàn giáo phận Hà Tĩnh, cách riêng là các thầy cô Giáo Lý Viên trong giáo hạt Nguồn Son.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha ước mong mỗi thầy cô Giáo Lý Viên hãy noi gương thánh bổn mạng, một con người dám hy sinh, tự nguyện ở lại với người thầy kính yêu cho đến giờ phút cuối cuộc đời, cho dù đã được gợi ý lẩn tránh. Ngày nay chúng ta cũng đang được mời gọi sống ơn gọi tử đạo, nghĩa là làm nhân chứng giữa xã hội bằng đời sống đạo của chúng ta. “Anh em hãy là chứng nhân cho Thầy” (Cv 1,8). Giữa một thế giới mà người ta đang sống theo chủ nghĩa “mackeno”, nghĩa là: mặc kệ nó. Sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi. Chúa mời gọi mỗi người chúng ta trở thành “muối” ướp mặn trần gian, muối của đậm đà tình làng nghĩa xóm, muối của tình người, tình dân tộc, muối của tình yêu thương nhau; “Giữa một thế giới gian tà và sa đọa, anh em hãy chiếu sáng như những vì sao giữa thế gian” ( Pl 2, 15). Trở thành “ánh sáng”, thứ ánh sáng của Chúa, ánh sáng của yêu thương thứ tha, của rộng lượng bao dung, của ngay thẳng thật thà, của hy sinh phục vụ.

Trong dịp lễ bổn mạng của các thầy cô Giáo Lý Viên hôm nay, cũng là dịp để quý thầy cô nhìn lại một năm học giáo lý vừa qua với nhiều khó khăn và thách đố. Chỉ có sự hy sinh, lòng mến Chúa và tinh thần phục vụ con em tại địa phương mới có thể là động lực giúp quý thầy cô sẵn sàng với công việc đặc biệt này. Nguyện xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự đổ tràn muôn hồng ân, sức khỏe xuống trên quý thầy cô Giáo Lý Viên để quý thầy cô tiếp tục sứ mạng Loan báo Tin Mừng mà giáo xứ và cộng đoàn đã giao phó.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời