Giáo Lý Viên Giáo Hạt Văn Hạnh Mừng Lễ Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự Bổn Mạng

1713 lượt xem

GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT VĂN HẠNH MỪNG LỄ THÁNH PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ BỔN MẠNG

Vào chiều thứ Sáu, lúc 16h30’ ngày 30/09/2022, Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn đã chủ tế thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, bổn mạng Giáo Lý Viên (GLV) giáo hạt Văn Hạnh. Thánh lễ được diễn ra tại nhà thờ giáo xứ Chân Thành. Cùng hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong giáo hạt Văn Hạnh, quý thầy cô GLV và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chân Thành.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis nhắc nhớ các GLV không ai cho cái mình không có. Muốn truyền giảng Lời Chúa, cần phải am hiểu Lời Chúa và tích cực sống Lời Chúa mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi các GLV phải vừa dạy, vừa học và tiếp tục học suốt đời. Phải biết trình bày giáo lý thế nào để cho người nghe ham thích và muốn gặp gỡ Chúa, yêu mến Chúa. Điều này đòi hỏi GLV phải biết những phương pháp truyền đạt phù hợp với tâm lý và trình độ lĩnh hội của người học, tức là sư phạm giáo lý. Và Đức Cha mời gọi các GLV không chỉ rao giảng bằng lời nói nhưng cần phải rao giảng bằng chính cuộc sống làm chứng của mình. Chính GLV phải dám để cho Lời Chúa phê phán và biến đổi đời sống mình.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha Louis đã trao bằng khen cho thầy Phêrô Nguyễn Thanh Nghị thuộc giáo xứ Lộc Thủy, giáo hạt văn Hạnh đã cống hiến, hy sinh và phục vụ nhiều năm trong Ban Giáo Lý của giáo hạt.

Hy vọng ngày lễ Bổn mạng với sự hiện diện, quan tâm và chia sẻ của vị cha chung giáo phận sẽ tạo được những ấn tượng sâu sắc tới quý thầy cô GLV hạt Văn Hạnh. Nhất là vai trò ngôn sứ của quý thầy cô trong thời đại sẽ được thêu dệt qua đôi bàn tay nhiệt tình, một khối óc quảng đại và một con tim yêu thương… sẽ làm cho nhiều tâm hồn người trẻ ngày một yêu mến Chúa và Giáo Hội nhiều hơn. Nguyện xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự đổ tràn muôn hồng ân, sức khỏe xuống trên quý thầy cô GLV để quý thầy cô tiếp tục sứ mạng Loan báo Tin Mừng mà giáo xứ và cộng đoàn đã giao phó.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời