Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh: Đức cha Louis cử hành Đại lễ Phục Sinh năm 2022  

1756 lượt xem

Sáng Chúa Nhật, ngày 17 tháng 4 năm 2022, vào lúc 7 giờ tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh, thánh lễ Chúa Nhật mừng Chúa Phục Sinh được cử hành trọng thể, do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giảm quản Tông tòa Giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài, có cha Phêrô Nguyễn Đoài – Chưởng Ấn Toà Giám mục, cha Phêrô  Hoàng Biên Cương – quản xứ quản hạt Văn Hạnh, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa tham dự phụng vụ.

Niềm vui phục sinh – mừng Chúa Giêsu khải hoàn, chiến thắng sự chết và sống lại trong vinh hiển – đang lan tỏa khắp cõi địa cầu. Khắp nơi nơi, người người hân hoan chào mừng đại lễ Phục Sinh trong niềm hạnh phúc vô biên, khi từ nay, con người cũng đã được sống lại cùng với Đức Kitô.

Đức cha Louis chia sẻ cùng cộng đoàn trong bài giảng về ý nghĩa thánh thiêng của sự Phục Sinh. Qua biến cố Phục Sinh, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy cảm tạ hồng ân cao vời của Thiên Chúa. Dù con người tội lỗi bất toàn nhưng Chúa vẫn yêu thương và tha thứ. Hãy cảm tạ Ngài bằng chính tâm hồn, sống cuộc sống thực tại trong yêu thương theo thánh ý Ngài. Thiên Chúa yêu thương con người, luôn mong muốn con người được hạnh phúc cả đời này và đời sau. Vì thế, con người được mời gọi hãy làm đẹp cuộc đời bằng chính đời sống thánh thiện, bằng sự san sẻ yêu thương. Hãy luôn tĩnh thức kiếm tìm thánh ý Chúa, kiếm tìm hạnh phúc đích thực nơi vương quốc của Thiên Chúa. Đừng vì những vui thú thế trần, những niềm hạnh phúc mong manh chóng qua mà đánh mất ân sủng của Chúa, đánh mất niềm hạnh phúc đích thực của thiên đàng.

Chúa đã Phục Sinh. Tin vui làm ấm áp cõi lòng đang buồn phiền vì mất mát đắng cay. Tin mừng đã lau khô đôi mắt ngấn lệ khóc than tiếc thương của các môn đệ. Mầu nhiệm sự sống qua cái chết mà Thầy từng rao giảng thực sự được khai trương. Chúa đã chỗi dậy từ chính nơi đã được mai táng. Ánh sáng tràn ngập. Niềm hy vọng lớn lao đã được bắt đầu từ chính nơi hôm qua còn đầy đau thương tuyệt vọng. Chúa Phục Sinh đã đẩy mọi tảng đá nặng nề ra khỏi tâm hồn các môn đệ.Từ đây các môn sinh bắt đầu một hành trình mới, loan báo Tin mừng Phục sinh.

Như mùa xuân sau đông tàn, Phục Sinh mãi mãi vọt lên trong đời sống chúng ta những chồi lộc ân sủng, những sức sống tươi trẻ. Tin vào Đấng Phục Sinh là thắp lên ánh sáng mới, là đón nhận tình yêu mới cho mùa xuân tâm hồn.

Ban Truyền Thông Gp-Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời