Vào lúc 08h00, ngày 15/06/2019, Đức cha Phaolô đã đến với Giáo xứ Đan Sa để hiệp dâng tháng lễ tạ ơn Thiên Chúa và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trường giáo lý. Đồng tế với Đức cha, có sự hiện diện của cha quản hạt và quý cha trong Giáo hạt Bình Chính, quý cha đến từ Hội dòng Thánh Tâm Huế, quý cha quê hương, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân xa gần và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Đối với người Kitô hữu, giáo lý đức tin là nền tảng để xây dựng nên nhân cách và con người của người Kitô hữu, đặc biệt là những Kitô hữu trẻ. Khi xã hội ngày càng phát triển, đạo đức luân lý không được coi trọng con người chạy theo những trào lưu hưởng thụ mà quên mất đi các giá trị căn bản. Để có một môi trường đào tạo những nhân tố tương lai cho Giáo Hội và xã hội, việc cấp thiết đặt ra là phải có một ngôi Trường giáo lý để đào tạo tri thức và nhân bản cho các em học sinh. Hiểu được tầm quan trọng đó, cha quản xứ và hội đồng mục vụ Giáo xứ Đan Sa đã gấp rút chuẩn bị cho công trình ngôi Trường giáo lý suốt mấy tháng qua, để hôm nay Đức cha Phaolô đến dâng thánh lễ và chủ sự nghi thức đặt viên đá.
Vào lúc 08h00, ngày 15/06/2019, Đức cha Phaolô đã đến với Giáo xứ Đan Sa để hiệp dâng tháng lễ tạ ơn Thiên Chúa và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trường giáo lý. Đồng tế với Đức cha, có sự hiện diện của cha quản hạt và quý cha trong Giáo hạt Bình Chính, quý cha đến từ Hội dòng Thánh Tâm Huế, quý cha quê hương, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân xa gần và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Khởi đi từ Lời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức cha nhấn mạnh đến người Kitô hữu trong thời đại hôm nay. Giữa một xã hội vàng thau lẫn lộn, sự thật và gian dối đi kèm, một xã hội mà công lý không được tôn trọng. Chính vì vậy, ngay lúc này và hơn bao giờ hết, lời mời gọi trở thành những chứng nhân của Đức Kitô giữa thời đại là điều cần thiết và cấp bách. Mỗi người chúng ta, hãy mặc lấy tâm tình của Đức Kitô, nghĩa là, chúng ta phải họa lại hình ảnh của Ngài, hình ảnh của sự thật. Vì chính Đức Giêsu đã dạy rằng: “Có thì phải nói có, không thì phải nói không, thêm thắt điều gì là do ác quỷ” (Mt 5,37).
Trường giáo lý là nơi đào tạo thế hệ Kitô hữu tương lai cho Giáo Hội, là môi trường dạy cho các em biết nẻo chính đường ngay, giúp cho các em nhận biết được lẽ phải và sự thật. Thời đại hôm nay, các Kitô hữu trẻ rất khó để định hướng cho tương lai và dễ sa ngã vào các cám dỗ của thế tục, dần dần các em dễ rơi vào con đường gian dối, và gây nên nhiều vết thương cho Giáo Hội, làm băng hoại xã hội. Chính vì vậy, việc xây dựng Trường giáo lý phải ưu tiên hàng đầu của mỗi Giáo xứ. Để từ đây, nơi ngôi Trường giáo lý, sẽ trở thành một chốn đi về của người trẻ. Mai sau dù có đi đâu về đâu, mỗi con em chúng ta đều nhớ về tuổi thơ, nơi đã ghi dấu biết bao kỷ niệm một thời mình đã từng lưu dấu.
Sau thánh lễ, Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép khu đất và đặt viên đá đầu tiên cho ngôi Trường giáo lý. Từ nay, sẽ mọc lên một ngôi trường và nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của công tác đào tạo những con người trẻ, là môi trường rèn luyện và bồi dưỡng nhân đức cho con em trong Giáo xứ.
Giáo xứ Đan Sa thuộc Giáo hạt Bình Chính, nằm trên địa bàn xã Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ hiện có gần 4000 giáo dân với hai giáo họ Đan Sa và Diên Phúc, do cha JB. Nguyễn Ái (dòng Thánh Tâm) coi sóc.
Peter Nguyễn
Có thể bạn quan tâm
Những tín hiệu đáng mừng cho Kitô giáo toàn cầu năm 2025
Th2
Họp báo tối 21/2: Đức Thánh Cha đáp ứng điều trị nhưng chưa..
Th2
VPTGM: Thông Báo Giáo Phận Hà Tĩnh Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật VII Thường Niên C
Th2
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th2
Năm Chìa Khóa Để Nuôi Dưỡng Sự Phân Định Trực Tuyến
Th2
Ngày 22/02: Lập Tông Tòa Thánh Phêrô
Th2
Hồng Y Chủ Tịch Caritas Quốc Tế Kêu Gọi Tổng Thống Trump Tiếp..
Th2
Lời Cầu Nguyện Cho Cuộc Hành Hương Qua Cửa Thánh
Th2
Thượng Hội Đồng: Các Điều Phối Viên Và Thư Ký Của Mười Nhóm..
Th2
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha Phanxicô
Th2
Cửa Sót – Nơi Hạt Giống Tin Mừng Đầu Tiên Được Gieo Vãi..
Th2
Hướng Dẫn Dành Cho Bậc Cha Mẹ Công Giáo Giúp Trẻ Sử Dụng..
Th2
Những Chuyến Tàu Mang Số Hiệu Hy Vọng
Th2
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm C
Th2
Nên làm gì sau khi phạm tội trọng
Th2
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 7 (11/02 – 17/02/2025): Hội Thánh..
Th2
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm Sơ Raffaella Petrini Làm Chủ Tịch Phủ Thống..
Th2
Suy Niệm Mỗi Ngày: Tuần VI Thường Niên – Năm C
Th2
Niềm Hy Vọng Kitô Giáo Trong Đời Sống Của Người Tín Hữu
Th2