Vào lúc 8h30’ ngày 27/3/2022, Chúa nhật IV Mùa Chay, Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn đã viếng thăm và cử hành thánh lễ cao điểm tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Dũ Lộc. Hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Kỳ Anh, quý tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.
Giáo xứ Dũ Lộc (thuộc phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) được thành lập vào năm 1846, được coi là giáo xứ mẹ của hạt Kỳ Anh. Trải qua một quá trình phát triển lâu dài, đến nay giáo xứ có hơn 2.944 tín hữu, do cha Phêrô Hoàng Quốc Phong coi sóc. Trước đây, đời sống của bà con tại giáo xứ này được nhiều người biết đến với những nông dân hằng ngày lam lũ trên cánh đồng, những hộ gia đình đã gắn chặt với nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Đó là những ngành nghề truyền thống mà đã từ rất lâu tạo ra nguồn thu nhập chính và trở thành điểm tựa quan trọng nhất về kinh tế cho con người vùng này.


Ngỏ lời trong thánh lễ, Đức cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy từ bỏ tội lỗi mà chạy đến với lòng thương xót của Thiên Chúa. Đặc biệt, Đức cha chủ tế nói đến phụng vụ Chúa Nhật hôm nay nói lên lòng thương xót và nhân từ của Thiên Chúa đối với con người. Ngài quảng đại, rộng mở đối với từng người. Ngài sung sướng hân hoan khi thể hiện lòng yêu thương và bác ái đối với con người, Ngài mời gọi họ chia sẻ niềm vui đó. Vì thế, Chúa Nhật IV mùa Chay còn gọi là Chúa Nhật vui mừng, vì con người cảm nghiệm được tình yêu thương sâu xa, dạt dào của người cha khiến con người tin yêu, phó thác, can đảm dấn thân theo Chúa trong cuộc hành trình đức tin tiến về núi Canvê.

Khởi đi từ bản văn Tin Mừng Luca 15, 1-3. 11-32 ngang qua dụ ngôn người cha nhân hậu, Đức cha chủ tế mời gọi mỗi người hãy sống khiêm nhường. Thật vậy, dụ ngôn hôm nay là hình ảnh sống động, một bức tranh tuyệt đẹp mà Thiên Chúa để lại cho con người. Hình ảnh này là hình ảnh của Một Thiên Chúa khiêm nhường, nhân từ, luôn yêu thương thứ tha cho con người, đặc biệt cho các tội nhân biết ăn năn sám hối, quay trở về với Thiên Chúa.

Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của giáo xứ Dũ Lộc khép lại trong tình yêu, niềm vui, niềm hạnh phúc. Hy vọng sau Tuần Chầu Lượt, được Đức cha, quý cha và cộng đoàn đến viếng thăm và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện, cộng đoàn tín hữu nơi đây sẽ không ngừng sống và tôn thờ Bí tích Thánh Thể, siêng năng tham dự thánh lễ và biết ra đi làm chứng cho tình yêu của Chúa giữa lòng xã hội.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh


Có thể bạn quan tâm
Một Vài Suy Tư Về Cách Ngừa Thai Tự Nhiên Bằng Phương Pháp..
Th11
Bộ Giáo lý Đức Tin công bố văn kiện về các tước hiệu..
Th11
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho những người đang chiến đấu..
Th11
Tu Xá Đa Minh – Kẻ Đọng Mừng Lễ Thánh Martinô Quan Thầy
Th11
Từ Trong Cơn Lũ, Vọng Lên Tiếng Lòng Miền Trung…
Th11
Giáo Phận Hà Tĩnh Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Các Tín Hữu Đã..
Th11
Ban Giáo Dân & Gia Đình: Thông báo khóa “Canh tân đời sống..
Th11
Caritas Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh – Mừng Bổn Mạng & Hội..
Th11
Thư Gửi Gió Bão Miền Trung
Th11
Xin Bao Nhiêu Lễ Thì Linh Hồn Người Qua Đời Được Lên..
Th11
Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ tiên, Đấng bậc và Ân nhân đã..
Th11
Suy niệm ngày lễ các Đẳng Linh Hồn (02/11)
Th11
Lời nguyện Tín hữu Thánh lễ An táng và Cầu hồn
Th11
Đại Diện Giáo Hội Việt Nam Tham Gia Năm Thánh Dành Cho Các..
Th10
Suy Niệm Lễ Các Thánh Nam Nữ – Các Thánh Là Những Ai?
Th10
Niềm Hy Vọng Hồng Phúc (Lễ Các Đẳng Linh Hồn 02/11)
Th10
Hội Ngộ Truyền Thông 2025
Th10
Ý Nghĩa Của Tháng Linh Hồn
Th10
VPTGM-GPHT: Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ tiên, Đấng bậc và Ân nhân..
Th10
Cáo phó: Ông cố Phêrô – Thân phụ của nữ tu Maria Mai..
Th10