Giáo xứ Hà Lời đón nhận ơn Thánh Thần trong Tuần Chầu

GIÁO XỨ HÀ LỜI ĐÓN NHẬN ƠN THÁNH THẦN TRONG TUẦN CHẦU

GPHT (10.8.2024) – “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (x. Ga 20, 19-23). Là lời Tuyên bố của Chúa Giêsu sau khi Ngài phục sinh, hiện ra với các môn đệ cùng với lời cầu chúc bình an. Trong niềm hân hoan của Tuần Chầu, Chúa Thánh Thần và nguồn bình an đã được ban xuống cho đoàn con Giáo xứ Hà Lời cách riêng là  93 em thiếu nhi trong thánh lễ Thêm sức vào sáng thứ Bảy ngày 10/8/2024.

Giáo xứ Hà Lời tọa lạc trên địa bàn thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, ngay trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Hà Lời được thành lập năm 1920, xưa kia là xứ đạo xa nhất của giáo phận Huế. Lịch sử đã ghi lại những bước đi thăng trầm của giáo xứ Hà Lời trong quá khứ, với biết bao vất vả gian lao trong việc sống và giữ đạo. Thế nhưng chính từ đó, lòng mộ mến của bà con giáo dân nơi đây vẫn trưởng thành và thăng tiến không ngừng. Theo báo cáo tất niên 2023, hiện giáo xứ có gần 1.700 tín hữu do cha Antôn Nguyễn Thanh Tịnh coi sóc.

Hôm nay, Giáo xứ hân hoan chào đón sự hiện diện của cha Tổng Đại diện – GB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Tam Tòa, quý tu sĩ, chủng sinh và rất đông cộng đoàn đến hiệp thông tham dự.

Trong niềm vui đặc biệt này, Cha Tổng Đại diện vui mừng ban Bí tích Thêm Sức cho 93 thiếu nhi. Trải qua thời gian học hỏi và chuẩn bị tâm hồn chu đáo, hôm nay các em đã đủ điều kiện để lãnh nhận ơn Thánh Thần để sống và lan tỏa Đức tin trong lòng Giáo hội.

Trong bài chia sẻ, Cha Tổng đại diện GB đã chia sẻ với cộng đoàn về tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi dành cho nhân loại. Tình yêu đó được biểu lộ qua công trình sáng tạo, cứu chuộc và thánh hóa. Hôm nay, Chúa Thánh Thần – Ngôi Ba Thiên Chúa sẽ đến thánh hóa các em như xưa Ngài đã đổ tràn ơn trên các Tông đồ, giúp các ông can đảm tuyên xưng đức tin giữa bao bắt bớ. Trong tình yêu của Thiên Chúa, các em sẽ trở nên những con người lớn lao, những chiến sĩ can trường, những Đền thờ mang Thiên Chúa Ba Ngôi trong tâm hồn.

Cuối cùng, cha GB mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các em sắp lãnh nhận hôm nay thực thi sứ mạng của Chúa và tin rằng Chúa luôn ở và đồng hành trong chúng ta.

Sau bài giảng, cha Tổng Đại diện đã long trọng ban Bí tích Thêm sức cho 93 em. Ngài mời gọi các em và cộng đoàn lặp lại lời Tuyên Xưng Đức tin khi lãnh Bí tích Rửa tội. Sau đó Ngài long trọng đặt tay và xức dầu trên trán các em.

Nguyện chúc cho Giáo xứ Hà Lời đón nhận dồi dào ân sủng trong Tuần Chầu, cách riêng là các em được lãnh nhận Thánh Chúa hôm nay. Khi đón nhận ơn Thánh Thần cũng được biến đổi, biết trân trọng những giá trị cao cả của người ki tô hữu làm lan tỏa tình yêu và bình an Chúa đến với mọi người.

Ban Truyền thông Giáo phận.