Giáo xứ Kẻ Tùng: 74 Em Thiếu Nhi Đón Nhận Ơn Chúa Thánh Thần Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu

1612 lượt xem

GPHT (20.8.2023)  – Thánh  Athanasiô khi cảm nghiệm về ơn Chúa Thánh Thần đã thốt lên rằng: “Nhờ Thánh Thần chúng ta được tham dự vào đời sống của Thiên Chúa. Nhờ lãnh nhận Thánh Thần, chúng ta được thông phần bản tính Thiên Chúa…Vì thế những kẻ nào được Chúa Thánh Thần ở cùng, đều được thần hóa”. Chính Thánh Thần đó đã được ban xuống trên 74 em thiếu nhi trong Thánh lễ Cao Điểm Tuần Chầu, vào sáng thứ Bảy ngày 19/8/2023 tại giáo xứ Kẻ Tùng, do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự.

Hiện diện và hiệp thông trong thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Yên, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn.

Giáo xứ Kẻ Tùng tọa lạc trên địa bàn xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Lúc đầu, Kẻ Tùng là một họ đạo nhỏ và được đón nhận Tin Mừng từ rất sớm. Thế nhưng để duy trì và phát triển hạt giống đức tin đến hôm nay, các bậc tiền nhân đã trải qua nhiều bắt bớ, chà đạp với sự bách hại khủng khiếp ( từ thời Vua Tự Đức cho đến thời Văn Thân 1864). Năm 1889, Kẻ Tùng được chính thức thành lập xứ tách từ xứ ‘Mẹ’ Thọ Ninh.

Trong quá trình hình thành và phát triển, dù trải qua những khó khăn, nhưng Kẻ Tùng vẫn trung kiên, một lòng vững tin vào Chúa. Với lòng tin và lòng mến sắt son cùng sự dẫn dắt của các vị chủ chăn mới sau nhiều thập kỷ thiếu vắng, giáo xứ Kẻ Tùng đang được đổi thay từng ngày. Đời sống tinh thần và vật chất dần dần được cải thiện, tinh thần đoàn kết yêu thương ngày càng gắn bó và chân thành.

Theo báo cáo tất niên 2022, Giáo xứ hiện có 1.081 giáo dân, phân bố trong ba giáo họ do cha Antôn Trần Quốc Toản coi sóc.

Đến với giáo xứ Kẻ Tùng hôm nay, Đức cha Louis rất vui mừng vì được gần gũy, gặp gỡ bà con giáo dân nơi đây. Ngài đã dành bao tình cảm thương mến cùng sự quan tâm khích lệ và lời cầu nguyện cho cộng đoàn. Cộng đoàn cũng đã thể hiện niềm yêu, mến kính trọng đối với vị cha chung khả kính của mình.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha đã quảng diễn về tình yêu của Chúa Thánh Thần. Ngài mời gọi các bạn trẻ can đảm làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

Sau bài giảng lễ, Đức cha long trọng đặt tay cầu nguyện và xức dầu trên trán 74 em thiếu nhi. Việc xức dầu thánh tượng trưng dấu ấn ơn chúa Thánh Thần được ghi trong tâm hồn các em. Từ nay, Chúa Thánh Thần sẽ nâng đỡ các em liên kết mật thiết hơn với Giáo hội, khơi dậy trong các em lòng yêu mến Chúa.

Giữa một thế giới đầy hy vọng nhưng cũng lắm nhiêu khê và nhiều thách đố như hôm nay, ước mong cộng đoàn giáo xứ cũng như 74 em lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong ngày trọng đại này, luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, biến dổi trở nên những người bạn chí thánh của Ngài và là những ngọn lửa mạnh mẽ, cháy sáng, biết dùng tình yêu và lòng nhiệt huyết can đảm ra đi loan Tin Mừng bình an đến với mọi người.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời