Hòa chung niềm vui với Giáo Hội hoàn vũ long trọng mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, ngày 11/12/2021, giáo xứ Kẻ Tùng hân hoan mừng lễ quan thầy, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ mới. Đây là thành quả của hơn chín tháng miệt mài xây dựng của bà con giáo dân nơi vùng đất giao nhau của sông La và sông Lam, người dân nơi đây thường phải hứng chịu những cơn lũ dữ.
Hôm nay là một ngày đại hạnh, giáo xứ rất vinh dự khi có sự hiện diện của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận, chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ. Cùng với Đức cha giáo phận, giáo xứ cũng nhận được sự quan tâm ưu ái của quý cha trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Yên, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân xa gần và cộng đoàn dân Chúa đến hiệp thông, cầu nguyện và chia sẻ niềm vui.
Giảng trong thánh lễ, Đức cha đã nói lên những tội đặc trưng của thời đại hôm nay, đó là phá thai, kết hôn đồng giới và truyền thông sai sự thật. Bài chia sẻ của ngài thực sự là một diễn từ sống động, một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người đang sống “chầy trong tội”, Qua đó, ngài mời gọi mỗi người chúng ta hãy trở về làm hòa với Thiên Chúa, bởi vì, Thiên Chúa luôn luôn chờ đợi để tha thứ cho chúng ta, và tội lỗi của chúng ta không bao giờ có thể làm cho chúng ta xa cách lòng thương xót của Thiên Chúa. Hôm nay, Đức Giêsu cũng đang nói với mỗi người chúng ta, với tất cả mọi người trong gia đình nhân loại: “Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng” (Mc 1,15).
Giáo xứ Kẻ Tùng thuộc giáo hạt Nghĩa Yên, giáo phận Hà Tĩnh. Kẻ Tùng được tách từ giáo xứ Thọ Ninh năm 1889. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhiều gia đình Kẻ Tùng đã di cư vào miền Nam sinh sống. Hiện nay, giáo xứ có hơn 1070 tín hữu, do cha Antôn Trần Quốc Toản coi sóc.
Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ, đồng hành và chúc lành trên giáo xứ, để mỗi thành phần dân Chúa nơi đây trở thành đền thờ sống động đem Tin Mừng tình thương đến cho mọi người.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Suy tư của các Giáo hoàng về trách nhiệm của giới truyền thông..
Th2
Ngày 06/02: Thánh Phaolô Miki và các bạn tử đạo
Th2
Vatican Công Bố Một Văn Bản Tham Khảo Về Sự Phát Triển Vũ..
Th2
Giáo Phận Hà Tĩnh – Ban Tuyển Sinh: Thông báo Tuyển sinh vào..
Th2
Cáo phó: Bà cố Maria – Thân mẫu của Linh mục Phêrô Trần..
Th2
Gia Đình Trong Thế Kỷ XXI: Thách Đố và Hy Vọng
Th2
Ngày 05/02: Thánh Agatha, đồng trinh, tử đạo
Th2
Gần 400 Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tham dự ngày Tĩnh huấn..
Th2
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm Hồng Ân Hôn..
Th2
Vẻ Đẹp Của Việc Nài Xin Sự Tha Thứ: Con Đường Dẫn Đến..
Th2
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Mẹ Dâng Chúa Vào Đền Thánh – Ánh..
Th2
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 01/2025
Th2
Hành Hương Đến Với Thánh Cả Antôn Trong Ngày Mồng Ba Tết
Th2
Suy Niệm Lễ Thánh Hoá Công Ăn Việc Làm (Mồng 3 Tết) –..
Th1
Đức cha Louis dâng thánh lễ cầu cho ông bà tổ tiên tại..
Th1
Đức cha Louis chủ sự thánh lễ Tân Niên tại Nhà thờ Chính..
Th1
Giáo xứ Tân Lâm đón nhận dấu mốc quan trọng trong đêm giao..
Th1
Lời chúc tết hay và ý nghĩa cho người Công giáo
Th1
Suy Niệm Lễ Tân Niên (Mồng 1 Tết) – Bình An & Niềm..
Th1
Suy Niệm Lễ Tất Niên
Th1