Giáo xứ Kim Sơn: 52 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Ngày 6/8/2022 lúc 8h00’, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận, đã đến viếng thăm, dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 52 em tại giáo xứ Kim Sơn, giáo hạt Kỳ Anh. Đồng tế với Ngài, có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Kỳ Anh và cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis đã quảng diễn cho cộng đoàn phụng vụ hiểu rõ hơn về ngày Lễ Kính Chúa Hiển Dung. Lễ Chúa Hiển Dung được Giáo Hội cử hành 40 ngày trước lễ Suy Tôn Thánh Giá nhằm giúp các tín hữu vững tin và hiểu hơn về mầu nhiệm Thập Giá của Đức Giêsu. Bài Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta cùng lên núi với Đức Giêsu để chiêm ngưỡng vinh quang của Đức Giêsu, để được biến đổi khi đi vào mầu nhiệm thần linh với Ngài. Từ đó, chúng ta đi theo và vâng theo thánh ý Chúa cho đến trọn con đường.

Hôm nay, Đức Giêsu cũng mời gọi cách riêng mỗi người chúng ta lên núi với Ngài để chiêm ngắm vinh quang của Ngài, cùng bước vào đám mây thần linh với Ngài. Nhờ đó, chúng ta được đổi mới tâm hồn, được trở nên rực sáng vì được thông phần thần tính với Ngài. Còn gì bằng khi ở lại trong Giêsu và cả tình yêu trọn vẹn của Chúa Cha bao phủ. Nhưng không có vinh quang nào mà không qua đau khổ! Việc Đức Giêsu cho nếm trước ánh sáng Phục Sinh là mặc khải về Nước Trời và cuộc quang lâm của Người, nhằm giúp chúng ta xác tín hơn về hiện tại và tin tưởng vào tương lai. Ngài mời gọi chúng ta trở về với thực tại, xuống núi để bước vào thế giới, nơi mà Thập Giá đang chờ đợi chúng ta.

Đối với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha nhấn mạnh: “Hôm nay, các con sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nghĩa là đón nhận Chúa Thánh Thần một cách đầy đủ và dồi dào, để các con có thêm sức mạnh ra đi làm chứng cho Tin Mừng của Đức Kitô”.

Giáo xứ Kim Sơn nằm trên địa bàn xã Kỳ Khang, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay, giáo xứ có gần 1.000 tín hữu, do linh mục Phaolô Nguyễn Văn Đức coi sóc.

Cộng đoàn Kim Sơn chuẩn bị bước vào ngày cao điểm của Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, hy vọng với Ân sủng của Chúa Thánh Thần hôm nay sẽ biến đổi cộng đoàn và giúp mỗi người Kitô hữu siêng năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, để Ngài bổ dưỡng và ban nhiều ơn lành cho mỗi người, mỗi gia đình và cộng đoàn giáo xứ.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh