Giáo xứ Kỳ Anh: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt

735 lượt xem

GPHT (26.8.2023) – Chiều thứ Sáu ngày 25/8/2023, Giáo xứ Kỳ Anh thay cho toàn Giáo phận bước vào những ngày cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ. Trong ngày đặc biệt này, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận đã đến viếng thăm và chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 81 bạn trẻ. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay, còn có quý cha Tòa giám mục, quý cha trong và ngoài giáo hạt Kỳ Anh, cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trong bầu khí thánh thiêng, tràn đầy niềm vui và hy vọng của ngày hồng phúc, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ không quản thời tiết nóng nực vẫn hân hoan đón đợi cuộc viếng thăm đầy ý nghĩa của vị Cha chung Giáo phận.

Giáo xứ Kỳ Anh thuộc xã Kỳ Châu, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ được thành lập năm 1937, tách từ xứ mẹ Quý Hòa. Kỳ Anh được đón nhận Tin Mừng từ rất sớm nhưng vẫn duy trì được những nét cơ bản về đời sống đức tin mặc dù nơi đây đang gặp rất nhiều thách đố về lối sống tục hóa của xã hội. Đặc biệt, trong những năm gần đây, cha quản xứ Giuse Nguyễn Công Bình đã cố gắng tìm ra những phương cách mới trong đường hướng mục vụ và giáo dục để giúp các tín hữu triển nở hơn trong đức tin. Theo báo cáo tất niên, hiện giáo xứ có 2 giáo họ là Kỳ Anh và Trại Cày với 1.511 tín hữu.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis đã chia sẻ với cộng đoàn về Thánh Thần Tình Yêu và Thánh Thần Sự sống. Thánh Thần Tình Yêu – Đấng ban phát những ơn đặc biệt, giúp mỗi cộng đoàn, mỗi gia đình sống hiệp nhất yêu thương cùng nhau dấn thân phục vụ lợi ích chung của đồng loại.

Trong Thánh Thần Sự Sống, mỗi chúng ta nhận ra được nguồn sức sống thần thiêng. Khi tạo dựng thế giới, Thiên Chúa sáng tạo nên tất cả vì yêu và Thánh Thần là Đấng làm phát sinh sự sống trần gian trong thế giới này. Thánh Thần ở trong Giáo Hội giúp tái tạo con người, thôi thúc họ sám hối trở về với nguồn mạch tình yêu đó chính là Thiên Chúa. Và hôm nay, chính Thánh Thần đó sẽ tuôn đổ xuống trên 81 bạn trẻ, khi các bạn biết mở lòng ra để đón Ngài.

Kết thúc bài giảng, Đức cha Louis đã mời gọi 81 bạn trẻ sẵn sàng lãnh nhận bí tích Thêm sức qua nghi thức tuyên xưng đức tin. Nhờ việc đặt tay và xức dầu của Đức cha hôm nay, các bạn trẻ sẽ được Thiên Chúa thông ban ơn Thánh Thần trở nên những dũng sĩ kiên cường trong Đức Kitô. Từ nay, các bạn có một sức sống mới để bắt đầu một chặng hành trình mới trong cuộc đời là sống trọn vẹn hơn cuộc đời làm con Chúa giữa lòng Giáo hội.

Kết thúc thánh lễ, một bạn trẻ đại diện các em lãnh nhận Bí Tích Thêm sức dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn.

Đáp lời, Đức cha mong muốn các bạn trẻ giữ lấy những ơn Chúa Thánh Thần qua việc siêng năng thực hành đời sống cầu nguyện, kinh nguyện, thánh lễ hằng ngày để sau này dù đi đâu hay làm gì các bạn vẫn giữ vững đức tin tinh tuyền mà Hội Thánh đã truyền lại.

Thánh lễ khép lại, ước mong cộng đoàn Giáo xứ cũng như các em lãnh nhận ơn Thánh Thần hôm nay sẽ kéo dài thánh lễ quý giá này trong suốt cuộc đời qua những ơn thiêng nhận được để can đảm sống đức tin và Loan Báo Tin Mừng bình an cho mọi người giữa lòng thế giới hôm nay.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *