Giáo xứ Lộc Thủy: 178 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong Thánh lễ kính Thánh Gia Thất

2327 lượt xem

Sáng Chúa Nhật, ngày 29/12/2019, Giáo xứ Lộc Thủy như được tăng thêm niềm vui, lòng phấn khởi, vì Giáo xứ có thêm những người con đạt đến một dấu mốc quan trọng về sự trưởng thành trong đời sống người tín hữu Chúa Kitô, đó là có 178 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Đúng 8h00, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn Giáo phận đã chủ tế Thánh lễ Thánh Gia Thất và ban Bí tích Thêm sức cho 178 em. Đồng tế với ngài có Cha quản hạt Phêrô Hoàng Biên Cương, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Văn Hạnh, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn suy ngẫm về phẩm giá của con người. Thật thế, biến cố Chúa Giáng Sinh mà Giáo hội vừa kỉ niệm, đã tôn lên phẩm giá cao quý của con người, khi Con Thiên Chúa làm người để con người được làm con Thiên Chúa. Từ những thụ tạo yếu hèn, tội lỗi, con người được trở nên nghĩa tử với Thiên Chúa, được thông chia niềm hạnh phúc cùng với Ngài. Điều đó nói lên rằng, chính Thiên Chúa đã thi thố tình yêu của Con Ngài và đã hiến tặng chính tình yêu duy nhất đó cho nhân loại, để con người được thông chia nguồn hạnh phúc đích thực đó từ Thiên Chúa tình yêu (1Ga 4, 8).

Hơn nữa, hình ảnh thần linh hiện diện trong từng con người cho thấy phẩm giá của con người càng có giá trị hơn. Chính tình yêu trào tràn của Ngôi Ba Thiên Chúa đã tác tạo nên chúng ta, thế nên hình ảnh của con người được dựng nên giống Thiên Chúa, được Chúa Con cứu chuộc và Chúa Thánh Thần biến đổi và dưỡng nuôi. Vì thế, khi chúng ta phạm tội hay ai đó xúc phạm đến phẩm giá con người thì cũng xúc phạm đến Thiên Chúa.

Kết thúc bài giảng, Đức Cha nhắn gửi tới các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức thông điệp, đó là: Cần phải can đảm sống đức tin giữa xã hội hôm nay. Trước những thách đố của xã hội các em cần có sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để chính Ngài sẽ hướng dẫn và ban ơn soi sáng cho từng người, hầu chúng ta trở thành chứng nhân của Đức Kitô giữa đời.

Sau bài giảng, Đức Cha và cha quản hạt tiến đến trước cung thánh xức dầu và đặt tay trao ban Bí tích thêm sức cho các em. Quả thật, chính những dấu chỉ bên ngoài mà Giáo hội cử hành, đã sinh ơn ích từ bên trong cho những người được lãnh nhận, nhờ ơn Chúa Thánh Thần.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 178 em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức Cha Phaolô, cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh, vì đã yêu thương, đồng hành và giúp đỡ các em. Đặc biệt, quý vị đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong Thánh lễ hôm nay.

Đáp lời các em, Đức Cha Phaolô, một lần nữa, chúc mừng Giáo xứ và chúc mừng 178 em vừa mới lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Ngoài ra, ngài nhắn nhủ các em cần siêng năng học tập, siêng năng tham dự Thánh lễ, hầu trở nên một người con Chúa, đạo đức thánh thiện và tài giỏi.

“Chính anh em là muối cho đời… là ánh sáng cho trần gian” (Mt 5, 13-14). Hy vọng rằng, ngang qua Thánh lễ cũng như những lời huấn từ của Đức Cha, 178 em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức, sẽ nhận được nhiều ơn Chúa Thánh Thần, hầu trở thành muối ướp mặn đời và ánh sáng để chiếu sáng giữa xã hội tăm tối này.

Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời