Giáo xứ Minh Cầm: 153 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

1597 lượt xem

Sáng thứ Năm, ngày 01/08/2019, Đức Giám mục Giáo phận, Phaolô Nguyễn Thái Hợp, đã viếng thăm và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 153 em tại Giáo xứ Minh Cầm.

Sau một thời gian được quý thầy, quý xơ và đặc biệt là cha quản xứ tận tình dạy dỗ, hướng dẫn, 153 em đã được Đức Giám mục Giáo phận ban Bí tích Thêm Sức. Đây là niềm vui lớn đối với bà con giáo dân Giáo xứ, cách riêng với 153 em nhỏ.

“Bí tích Thêm Sức ban cho chúng ta dồi dào ơn Chúa Thánh Thần và được liên kết chặt chẽ hơn với Giáo hội. Bí tích này tăng sức cho thụ nhân và buộc họ cách nghiêm ngặt hơn phải trở nên nhân chứng của Đức Kitô bằng lời nói và bằng việc làm, cũng như phải truyền bá và bênh vực đức tin” (Giáo luật 1983, Điều 879).

Khởi đi từ câu Lời Chúa trong Tin Mừng của Thánh Luca: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa” (4, 18), Đức Cha Phaolô mời gọi mỗi người con của Giáo xứ Minh Cầm, cách riêng là 153 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, phải dấn thân để làm chứng cho niềm tin của mình. Ngài nói: “Chúng ta cần rao truyền lời của Chúa bằng lời nói và nhất là bằng cách sống chứng tá Tin Mừng; chúng ta thực thi vai trò tiên tri của mình trong xã hội. Cũng như Đức Giêsu, chúng ta được Thánh Thần xức dầu và sai vào trần thế để làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay”.

Cũng trong bài chia sẻ, Đức Cha Phaolô gửi lời cám ơn đến những người đã giúp đỡ các em trong thời gian qua để các em có đủ điều kiện được lãnh nhận Bảy Ơn Cả của Chúa Thánh Thần. Ngài hy vọng các gia đình sẽ không ngừng cộng tác với cha quản xứ để xây dựng đời sống nơi người trẻ ngày càng trưởng thành và hữu ích hơn.

Giáo xứ Minh Cầm thuộc huyện miền núi Tuyên Hóa, Quảng Bình, trải dài bên đôi bờ Nguồn Nậy, một nhánh của sông Gianh. Giáo xứ hiện có trên 3019 giáo dân, với 4 Giáo họ: Minh Cầm, Phong Phú, Kim Trừng, Phong Lan và hai Giáo xóm Cầm Nội và Nam Sơn. Bổn mạng Giáo xứ được mừng ngày 08/12 hằng năm, thánh hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Hiện nay, Giáo xứ đang được cha Phêrô Lê Thanh Hồng coi sóc bởi.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời