Giáo xứ Minh Tú: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

1295 lượt xem

Sáng Chúa Nhật, ngày 9/1/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận đã đến cử hành thánh lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa và ban Bí tích Thêm Sức cho 140 em tại giáo xứ Minh Tú. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Minh Cầm.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức đánh dấu một bước ngoặt lớn trong hành trình sống đức tin của các em. Bởi chính Chúa Thánh Thần là tác nhân chính biến đổi và làm cho các em trở nên những chiến sĩ can trường hơn trong đời sống đức tin. Dưới sự soi sáng của Lời Chúa, các em được mời gọi trở nên những chứng nhân đức tin nơi môi trường sống của mình, trong gia đình, nơi thôn xóm và bất cứ nơi đâu mà các em có thể giới thiệu Chúa cho mọi người.

Đứng trước những thách đố của thời đại, Đức cha Louis bày tỏ nỗi thao thức của ngài về một tương lại đầy thử thách đang chờ chực các em. Ngài mong muốn các em sẽ luôn là những đứa trẻ biết vâng lời, chăm chỉ học giáo lý, siêng năng lãnh nhận các bí tích, hầu biển đổi đời sống đức tin của các em ngày càng trưởng thành hơn.

Bí tích Thêm sức mà các em được lãnh nhận sẽ là nguồn sức mạnh giúp các em trung thành với Chúa đến trọn đời. Xin Thiên Chúa ban thần trí khôn ngoan và thông hiểu, thần trí lo liệu và sức mạnh, thần trí suy biết và đạo đức, và ơn kính sợ Chúa, giúp các em sống xứng đáng là con thảo của Chúa và là những chứng nhân anh dũng của Chúa giữa xã hội hôm nay.

Giáo xứ Minh Tú thuộc giáo hạt Minh Cầm, gồm 4 giáo họ Minh Tú, Kinh Thanh, Lạc Thủy, Thanh Châu. Trụ sở giáo xứ đặt tại giáo họ Minh Tú nằm trên địa bàn xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Hiện nay giáo xứ có hơn 2.121 tín hữu, do cha Antôn Lê Thanh Tuấn coi sóc.

 Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời