Giáo xứ Nghĩa Yên: Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

1986 lượt xem

Sáng thứ Sáu, ngày 20/11/2020, Giáo xứ Nghĩa Yên long trọng mừng Thánh lễ khai mạc tuần Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể trong niềm vui mừng phấn khởi, khai mở nguồn ơn thiêng nơi Bí tích Tình Yêu.

Về với Giáo xứ Nghĩa Yên trong những ngày cao điểm của tuần Đền tạ, chúng ta được mời gọi hãy biết quý trọng những gì thuộc về Thiên Chúa, Nhà thờ và nhất là đền thờ tâm hồn mỗi người, bởi đó là nơi để thờ phượng, là nơi Thiên Chúa Ba Ngôi ngự trị.

Giảng trong Thánh lễ, với bài Tin Mừng ngày thứ Sáu tuần 33 thường niên (Lc 19,45-48), Đức Cha Phaolô đặc biệt mời gọi cộng đoàn hiện diện nhìn lại hành trình theo Chúa của mình, nhiều lúc chúng ta đối xử bất kính với Chúa, với nơi thánh, đặc biệt là tâm hồn của chúng ta là đền thờ Chúa Thánh Thần. Nhiều lần vì sa ngã phạm tội, chúng ta làm cho tâm hồn ra ô uế, không còn xứng đáng là đền thờ của Chúa Thánh Thần. Không những thế, chúng ta còn xúc phạm đến tha nhân, làm nhơ uế ngôi đền thờ nơi tâm hồn tha nhân, là những người bạn đồng hành với chúng ta trên hành trình theo Chúa. Vì thế, chầu lượt là cơ hội để mỗi người nhìn lại đời sống đức tin của mình, sửa đổi đời sống, làm hòa với Chúa, với anh chị em, hầu xứng đáng với ơn đã lãnh nhận. Cách cụ thể là phải biết ý thức về tầm quan trọng của ngôi Nhà Thờ vật chất, bởi nơi đây là nơi mà Thiên Chúa hiện diện cách đặc biệt, nơi quy tụ những người tín hữu tôn thờ Thiên Chúa, nơi biểu tỏ đức tin, nơi gặp gỡ và sống tình huynh đệ bác ái Kitô giáo, nơi tụ họp để lắng nghe Lời Chúa, nơi để lãnh nhận các ơn thiêng cao quý Chúa ban qua các bí tích và lời cầu nguyện… Nơi đây Đức Tin của người kitô hữu mỗi ngày được nuôi dưỡng và lớn mạnh hơn. Đồng thời, phải có ý thức giá trị cao quý của đền thờ tâm hồn, về giá trị thánh thiêng của ngôi đền thờ tâm hồn. Xin Chúa sắp xếp lại những ngỗn ngang dang dở trong tâm hồn ta bởi những toan tính lợi danh, những đam mê dục vọng. Xin Chúa xua đuổi khỏi tâm hồn ta những tính hư tật xấu và tội lỗi để ngôi đền thờ của Chúa được thanh sạch, hầu xứng đáng là nơi ngự trị của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Phương cách hữu hiệu để chúng ta có một tâm hồn sống động và mến yêu Chúa hơn đó là cầu nguyện, chia sẻ tình thương với người khác.

Hy vọng, những lời giáo huấn của Đức Cha Phaolô sẽ là hành trang cho cộng đoàn Giáo xứ Nghĩa Yên nói riêng và cho hết mỗi người chúng ta trên hành trình sống đức tin của mình.

Ant Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời