Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) đang tạo thành một một bước ngoặt trong công việc mục vụ dành cho giới trẻ, thiếu nhi nơi các Giáo xứ. Các em không chỉ được trang bị những kiến thức về giáo lý, đức tin Hội Thánh Công Giáo, nhưng còn là nơi giúp các em vươn tới đời sống tông đồ, hy sinh và cầu nguyện theo mẫu gương của Anh Cả Giêsu.
Hưởng ứng làn gió mới sau khi Liên đoàn TNTT Phêrô Nguyễn Khắc Tự Giáo phận Hà Tĩnh được chính thức thành lập vào ngày 9/07/2019 vừa qua, và trong tâm tình Giáo xứ Phù Ninh đang bước vào Tuần chầu đền tạ, đối với cộng đoàn nơi đây thật là vinh dự lớn và là những ngày trọng đại, niềm vui còn được nhân lên khi Xứ đoàn TNTT Maria Goretti Phù Ninh đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến và chủ sự của cha Gioan Baotixita Nguyễn Ái, đại diện Tuyên úy Liên Đoàn TNTT Giáo phận Hà Tĩnh.
Thánh lễ được diễn ra vào lúc 16h00 ngày 15/07/2019. Cha Gioan Baotixita đã làm phép khăn, cờ, thẩm định các đoàn sinh và trao ủy nhiệm thư cho Ban điều hành. Sau đó cha có lời chúc mừng và đọc văn thư thành lập Xứ đoàn theo đúng nội quy của TNTT. Nghi thức diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng kiến của cha Tuyên úy Xứ đoàn Antôn Hoàng Minh Tâm, quý thầy, quý sơ, quý trưởng trong Ban điều hành Liên đoàn, quý trưởng đến từ các xứ bạn và cộng đoàn dân Chúa.
Xứ đoàn Maria Goretti Phù Ninh là Xứ đoàn thứ 55 được thành lập theo nội quy, thuộc Liên đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Giáo phận Hà Tĩnh. Xứ đoàn gồm 388 đoàn sinh chia thành 5 ngành: Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ cùng với các Huynh trưởng, Trợ tá và được sự săn sóc của cha Tuyên úy Antôn Hoàng Minh Tâm.
Giảng trong thánh lễ cha Gioan Baotixita Nguyễn Ái đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Thánh Thể và mời gọi các em hãy năng chạy đến với Bí tích Thánh Thể, hầu lãnh nhận được nhiều ơn Chúa qua việc rước lễ mỗi ngày như chính phương châm sống của TNTT. Hy vọng sau khi đã ra mắt Xứ đoàn các em sẽ siêng năng, ngoan ngoãn và nhất là yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn.
Giáo xứ Phù Ninh mặc dầu mới được tách lập chưa lâu nhưng trong thời gian gần đây đã bừng lên một sức sống mới. Và Xứ đoàn TNTT được ra mắt, đánh dấu cột mốc quan trọng cho ngọn lửa đức tin của các em thiếu nhi tỏa sáng. Ước mong rằng, với những mẫu gương từ thánh Bổn mạng Maria Goretti các em cũng luôn biết chọn lấy “mỗi hy sinh nhỏ là một bông hoa dâng lên Chúa”. Đặc biệt, đang trong những ngày làm Tuần Chầu lượt, Giáo xứ Phù Ninh được mặc lấy tâm tình sốt sắng để cảm tạ và tri ân Chúa; qua Bí tích Thánh Thể, Chúa không ngừng tuôn đổ tình thương dạt dào cho cộng đoàn nơi đây.
Huyền Trân
Có thể bạn quan tâm
Giờ Kinh liên gia – hiện tại hoá của một Hội Thánh Hiệp..
Th5
Ngày 31/05: Đức Mẹ đi viếng bà thánh Êlisabét
Th5
Suy Niệm Lễ Chúa Lên Trời Năm C – Niềm Vui Từ Chúa..
Th5
Thăng Thiên, Đỉnh Cao Của Thập Giá (Suy Niệm Lễ Chúa Thăng Thiên..
Th5
Tìm hiểu thêm về giá trị của việc Rước Lễ Thiêng liêng
Th5
Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Thánh Thần
Th5
Lời dẫn và lời nguyện tín hữu Lễ Chúa Thăng Thiên
Th5
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Minh Cầm Tĩnh Huấn và Mừng Lễ..
Th5
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th5
Ngày 29/05: Giáo hoàng Phaolô VI
Th5
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 22 (19/5 – 26/5/2025): Bế Giảng..
Th5
ĐTC. Lêô XIV nhậm chức tân Giám mục Roma
Th5
Tại sao phải hát trong Thánh lễ
Th5
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu
Th5
Ngày 27/05: Thánh Augustinô Canturbery, Giám mục (605)
Th5
Ngày 26/05: Thánh Philipphê Nêri, linh mục
Th5
Bổ nhiệm: Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân làm Tổng Giám mục chính..
Th5
Khi cuộc sống bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi, hãy chạy đến..
Th5
Các Thánh lễ Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ chủ sự trong tháng..
Th5
Suy Niệm Chúa Nhật VI Phục Sinh C: Tình Yêu – Bình An
Th5