Giáo xứ Quèn Đông: Niềm Vui Nhân Ba

1193 lượt xem

GPHT (28.4.2023)  Sáng thứ Năm ngày 27/4/2023, quả là một ngày đặc biệt cho giáo xứ Quèn Đông, niềm vui nối tiếp vui mừng. Cộng đoàn giáo xứ hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đến chủ sự thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà Mục vụ – Ban Bí tích Thêm Sức và mừng kính thánh quan thầy Phêrô Hoàng Khanh.

Niềm vui và lời tạ ơn được nhân lên gấp bội đối với giáo xứ khi có sự hiện diện đầy thương mến của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Cẩm Xuyên, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách và đông đảo cộng đoàn tham dự.

Trước thánh lễ, cha quản xứ Antôn Trần Văn Dũng ngõ lời chào đến Đức cha Louis và cảm ơn sâu sắc đến cộng đoàn cùng tất cả ân nhân đã quảng đại đóng góp xây dựng nên một giáo xứ Quèn Đông đẹp đẽ, dạt dào tình nghĩa.

Sau đó, Đức Louis long trọng cắt băng khánh thành, làm phép nhà Mục Vụ và linh đài Đức Mẹ. Một công trình được kết dệt nên bởi chuỗi hồng ân và sự chúc lành đầy yêu thương của Thiên Chúa, cùng bao hy sinh lao nhọc của cha quản xứ, bà con giáo dân cùng tất cả quý vị ân nhân.

Tiếp đến, đúng 8h30’, Đức cha đã dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 107 em. Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis giới thiệu cho cộng đoàn và các bạn trẻ sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức biết về Chúa Thánh Thần và hoạt động của Ngài trong Giáo hội. Qua cái chết và Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô, các bạn sẽ nhận lấy hơi thở tức Chúa Thánh Thần để các bạn ra đi nói về tình yêu Đức Kitô cho mọi người bằng một đời sống chứng tá sống động.

Qua đó, Đức cha mời gọi tinh thần cộng tác, dấn thân của cộng đoàn đặc biệt là các bạn trẻ để xây dựng quê hương, giáo xứ và Giáo phận.

Khi lãnh nhận Bí tích Thêm sức đồng nghĩa với việc các bạn đã được Tình yêu Thần Linh rót vào trái tim ngọn lửa và lòng nhiệt huyết của người Tông đồ, người Thừa sai. Từ đây, các bạn sẽ được Chúa và Giáo Hội sai đi. Tất cả những việc làm của các bạn sẽ xuất phát từ tình yêu và được hướng dẫn bởi sự khôn ngoan của Thần Khí. Những nỗ lực dấn thân của các bạn sẽ sinh hoa kết quả và lớn lên trong lòng Giáo hội.

Thánh lễ hôm nay là dịp để toàn thể cộng đoàn giáo xứ dâng lên Thiên Chúa niềm tri ân cảm mến sâu xa. Đồng thời thúc đẩy các bạn trẻ vừa lãnh nhận ơn Thánh Thần biết mở rộng tâm hồn, sẵn sàng để Thánh Linh dẫn đưa vào cuộc gặp gỡ huyền nhiệm với Đức Kitô. Nhờ đó, các bạn có được sự khôn ngoan,  sức mạnh vượt lên mọi thách đố mở ra một tương lai tươi sáng trong niềm tín thác cậy trông vào Thiên Chúa.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời